Xe qua lại giữa Việt Nam - Lào - Camphuchia dễ dàng hơn

   Chuyên mục: Tin trong nước - 360°
Thành viênViệt Nam-Lào-Campuchia ký kết hợp tác vận tải đường bộ, cho phép phương tiện vận tải các nước được phép qua lại biên giới các bên.

Trong hai ngày 16-17/1 tại tỉnh Pakse-Champasak, Nam Lào, đã diễn ra cuộc họp của các Bộ trưởng Giao thông Vận tải ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia về hợp tác vận tải đường bộ.

Đoàn Việt Nam do ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải dẫn đầu.

Ba bên đã ký Biên bản ghi nhớ vận tải đường bộ, theo đó sẽ cho phép phương tiện vận tải các nước được phép qua lại biên giới các bên, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển người và hàng hóa, khai thác cảng biển các bên; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước và khu vực, đặc biệt là vùng Tam giác phát triển giữa ba nước, thúc đẩy nhanh công cuộc xoá đói giảm nghèo tại vùng đất còn nhiều khó khăn này.

Đây là sự cố gắng rất lớn của Bộ Giao thông Vận tải ba nước sau nhiều năm nghiên cứu, khảo sát các tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và láng giềng thân thiết giữa ba nước, thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế và hội nhập ngày càng hiệu quả hơn.