VietNam2020 hội tụ nhân tài, kết nối kinh doanh

   Chuyên mục: Người Việt 5 Châu
Thành viên


Ông Trần Hải Hậu, Đại sứ Việt Nam tại Singapore.


Ngày 23.6, Nhóm Doanh nghiệp thuộc Hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore (VietNam2020) đã hợp tác chiến lược cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM tổ chức sự kiện “Hội tụ nhân tài - Kết nối kinh doanh”. Sự kiện đã tạo cầu nối cho hơn 20 doanh nghiệp từ Việt Nam đến gặp gỡ, chia sẻ và giới thiệu cơ hội việc làm tại Việt Nam đến hơn 300 chuyên gia, du học sinh Việt Nam tại Singapore đồng thời thảo luận cơ hội hợp tác thương mại với các công ty tại Singapore.

Khách mời danh dự của chương trình, ông Trần Hải Hậu, Đại sứ Việt Nam tại Singapore, cho biết: “Đây là một dấu hiệu tốt đẹp cho sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam tại Singapore và tạo ra một kênh trao đổi trực tiếp những kiến thức, kỹ năng trong kinh doanh; cung cấp thông tin kịp thời về nguồn nhân lực người Việt ở Singapore nhằm hướng tới đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong nước”.

Sự kiện thu hút hơn 300 chuyên gia và du học sinh Việt tại Singapore cùng hơn 20 công ty hàng đầu Việt Nam như FPT, Quỹ Đầu tư IDG Vietnam, Vinatex, Ngân hàng Đông Á, Holcim, McKinsey & Company, FrieslandCampina (Dutch Laday), Citibank...

Các bạn trẻ du học Việt Nam tại Singapore cho rằng, qua buổi tọa đàm, họ có được cái nhìn từ nhiều phía về tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ hội việc làm cũng như thách thức khi trở về làm việc và chính sách thu hút nhân tài của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tiến sĩ Đậu Văn Huân, Trưởng Ban tổ chức sự kiện chia sẻ: “Sự kiện Hội tụ nhân tài - Kết nối doanh nghiệp được tổ chức với hy vọng tạo ra một nền tảng kết nối chuyên gia người Việt đang làm việc tại Singapore với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu là tăng cường hiểu biết giữa doanh nghiệp và giới chuyên gia, xóa bỏ những rào cản vô hình để mở đường cho việc hợp tác lâu dài và bền vững giữa 2 bên. Mục đích của sự kiện này là để giải quyết một bài toán thực tế - làm sao để kết nối nhu cầu của các công ty trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế với nhu cầu trở về làm việc và xây dựng sự nghiệp lâu dài tại quê hương của một bộ phận không nhỏ chuyên gia người Việt tại nước ngoài”.

Bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM, nhấn mạnh: “Thông qua sự kiện này, các bạn đã đặt ra nền tảng ban đầu cho sự hợp tác lâu dài, đặt biệt là tạo ra sợi dây gắn bó cộng đồng chuyên gia người Việt sinh sống tại Singapore với các doanh nghiệp Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với sự nhiệt tình cũng như tâm huyết của các bạn, cộng đồng người Việt tại Singapore sẽ có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Việt Nam trong tương lai”.

Trong buổi tối cùng ngày, Vietnam2020 đã tổ chức buổi gặp gỡ “Kết nối kinh doanh”, tạo cầu nối để các công ty Việt Nam trò chuyện, thảo luận cơ hội hợp tác với nhiều công ty và quỹ đầu tư lớn tại Singapore như Nikko AM, UOB, APS, Lexagon Group... Đại sứ Việt Nam Trần Hải Hậu cũng tham gia buổi gặp gỡ và giao lưu cùng các doanh nghiệp.