Cơ hội cho giới công nghệ thông tin ở Singapore

   Chuyên mục: Người Việt 5 Châu
Thành viên


 ”Kết Nối Kinh Doanh 2.0” năm nay tập trung vào ngành công nghệ thông tin.


Ngày 27.7, Nhóm Doanh nghiệp thuộc Hội Chuyên gia người Việt tại Singapore (Vietnam 2020) sẽ tổ chức sự kiện “Kết nối Kinh doanh 2.0” tại Biopolis, Singapore. Sự kiện này chỉ tập trung vào ngành công nghệ thông tin, kết nối các doanh nghiệp lớn, Quỹ Đầu tư của Singapore, các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam... Singapore vốn được mệnh danh thung lũng Silicon của Đông Nam Á nên sự kiện này càng được sự quan tâm của giới công nghệ thông tin.

Từ Singapore, ông Võ Hoàng Hải, Trưởng dự án Kết nối Kinh doanh 2.0, Giám đốc và nhà sáng lập Epsilon Mobile có văn phòng tại Singapore và Việt Nam, cho biết, nhóm do những người Việt sống, kinh doanh tại Singapore lập ra nên sứ mệnh quan trọng của những người thực hiện dự án là phải kết nối được các quỹ đầu tư, các kênh phân phối tại Singapore với doanh nghiệp Việt Nam sang tìm cơ hội làm ăn. Ngoài ra, tổ chức cũng nghiên cứu thị trường, những lĩnh vực, ngành hàng tại Singapore mà doanh nghiệp Việt Nam quan tâm.

Ông Hải cũng tiết lộ thêm, về lâu dài, ý định của Vietnam 2020 là tạo ra một nhóm chuyên tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, tiếp cận với các đối tác ở Singapore và chọn Singapore như một trạm dừng chân để tiếp cận những thị trường lân cận. Lần này, tổ chức kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin, mục đích theo ông Hải chia sẻ là: “Nhóm sẽ làm nhịp cầu giúp doanh nghiệp Việt sang Singapore, nơi đặt trụ sở khu vực của rất nhiều công ty có nhu cầu gia công phần mềm cũng như hơn 165 quỹ đầu tư lớn nhỏ, từ đó có thể tiếp cận thị trường quốc tế rộng lớn hơn”.

Theo tin từ ban tổ chức, Hiệp hội Quỹ Đầu tư góp vốn tư nhân và Quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore (The Singapore Venture Capital & Private Equity Association - SVCA) đã nhận lời làm đối tác hỗ trợ cho sự kiện. Giám đốc Quỹ CLSA Capital Partners và Giám đốc IPI (công ty của Chính phủ Singapore) sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Singapore trong dự án nghiên cứu và đổi mới doanh nghiệp, làm diễn giả cho Chương trình. Các Quỹ Vertex Venture Management, CLSA Capital Partners, General Atlantic, OWW Capital Partners, Intel Capital, Tembusu Partners, Azione Capital & CIMA cũng sẽ tham dự Chương trình.

Năm 2012, Nhóm Doanh nghiệp đã tổ chức thành công sự kiện “Hội tụ nhân tài - Kết nối kinh doanh” với sự tham dự của hơn 30 công ty và 300 chuyên gia người Việt. Để đăng ký tham dự chương trình “Kết nối Kinh doanh 2.0”, các doanh nghiệp có thể liên lạc Trưởng dự án Võ Hoàng Hải qua hoanghai.vo@vn2020-ef.com. Thông tin chi tiết: www.vn2020-ef.com.