Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc': Chi tiết sốc giờ mới lộ

   Chuyên mục: Nhân vật - Sự kiện
Thành viên


Huy Hoàng trong màu áo ĐTQG


Theo tiết lộ của một cầu thủ SLNA, nhiều người biết chuyện Huy Hoàng chơi ma túy và đã từng bị CLB yêu cầu đi cai nghiện. Tuy nhiên, Huy Hoàng có bị tái nghiện hay không thì rất ít người biết.

Sau mùa giải 2011 mà SLNA lên ngôi vô địch và Huy Hoàng góp công lớn trong chiến tích ấy, những chuyện không hay về đời tư của đội trưởng CLB tạm thời được gác lại một bên. Ở mùa giải 2012, Huy Hoàng thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị và cũng mất luôn băng đội trưởng. Đó là lời cảnh báo mà CLB gửi đến cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ như Huy Hoàng đã lún quá sâu...

 

Biết cầu thủ sa lầy vẫn bênh vực

Khi những hình ảnh không hay về Huy Hoàng sau vụ việc ngày 7-9 ở Thanh Hóa được phát tán trên mạng và báo chí, dư luận có cơ sở để chỉ ra mối liên quan giữa cầu thủ 31 tuổi này với ma túy. Thế nhưng, CLB SLNA có vẻ vẫn muốn bảo vệ cho Huy Hoàng và phủ nhận chuyện cựu đội trưởng của mình dính vào chất kích thích.

Theo tiết lộ của một cầu thủ SLNA (đề nghị giấu tên), thực ra, chuyện Huy Hoàng nghiện và đã từng bị CLB yêu cầu đi cai nghiện có nhiều người biết. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Huy Hoàng có bị tái nghiện hay không thì rất ít người biết. Chính vì thế, hình ảnh Huy Hoàng “phê” sau vô lăng không làm nhiều đồng đội của anh bất ngờ.

Chính cái cách mà CLB và HLV Hữu Thắng bảo vệ Huy Hoàng mới khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi. HLV Hữu Thắng khẳng định: “Nếu chúng tôi biết cầu thủ nào nghiện, chắc chắn người đó không thể tồn tại trong đội”.

Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc': Chi tiết sốc giờ mới lộ

Huy Hoàng 'cố thủ' một giờ trong xe

Liên quan đến những bằng chứng sờ sờ bằng hình ảnh được ghi lại đến chiều 8-9, HLV Hữu Thắng khẳng định đã xem kỹ và tin vào giải thích của Huy Hoàng về việc trung vệ này lái xe trong tình trạng “bị say và mệt”. HLV Hữu Thắng lý giải: “Thấy quá nhiều CSGT và người dân vây quanh, thậm chí có thanh niên đã tấn công mình, có lẽ Huy Hoàng cảm thấy bất an nên không dám xuống xe”.

Chính CLB SLNA sau đó đã cử người bảo lãnh và đón Huy Hoàng về rồi “dập” tất cả những đồn đoán về chuyện Huy Hoàng đang là một con nghiện.

Công an: Mê man chứ không say rượu

HLV Hữu Thắng cho biết: “Nếu thấy cần thiết, chúng tôi sẽ đưa Huy Hoàng đi xét nghiệm để làm rõ sự thật”.

Theo trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa, Huy Hoàng không bị say khi đưa về trụ sở công an để làm việc mà có nhiều biểu hiện “mê man” rất lạ. Hiện tại, chiếc xe Honda CRV của Huy Hoàng vẫn bị giữ lại trụ sở Công an TP Thanh Hóa để điều tra sau khi đã gây thương tích nhẹ cho một phụ nữ trên đường.

Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc': Chi tiết sốc giờ mới lộ

'Phê thuốc' hay say rượu?

Chỉ một giờ sau khi tới trụ sở công an, Huy Hoàng đã được người bảo lãnh đưa về nhà. Hiện nay, cựu trung vệ đội tuyển quốc gia vẫn lẩn tránh phóng viên dù chúng tôi đã cố liên lạc với anh. Ông Hồ Văn Chiêm, cựu giám đốc điều hành CLB SLNA, cho biết: “CLB từng thanh lý hợp đồng với những cầu thủ dính ma túy. Có một sự thật đáng buồn là nhiều cầu thủ SLNA rất dễ bị lôi kéo vào con đường nghiện hút”.

Cũng theo ông Chiêm, những năm trước đây, SLNA luôn thực hiện việc khám sức khỏe và xét nghiệm định kỳ với cầu thủ trước mùa giải. Tuy vậy, theo một số nguồn tin, cầu thủ của SLNA vẫn có thể “trốn” thử máu bằng nhiều cách khác nhau.

 Phải siết quy định về xét nghiệm

Ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho rằng mỗi mùa giải, VFF vẫn cử Ban Y học xét nghiệm ngẫu nhiên để phát hiện các cầu thủ sử dụng chất cấm.

Việc này, theo ông Viễn, chưa thể thực hiện đại trà do chi phí khá tốn kém. “Tuy nhiên, nếu đưa thành quy định yêu cầu tất cả các đội bóng phải kiểm tra, xét nghiệm xem cầu thủ có sử dụng chất cấm hoặc ma túy hay không thì có thể loại trừ được những con nghiện khỏi đời sống bóng đá”.Theo bác sĩ Nguyễn Văn Phú, Trưởng Khoa Y học Thể thao (Bệnh viện Thể thao Việt Nam), một số CLB có gửi cầu thủ đến xét nghiệm và khám sức khỏe nhưng việc này vẫn còn rất hạn chế. Ông Phú cho hay Bệnh viện Thể thao Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng xét nghiệm để xác định một cầu thủ có nghiện ma túy hay không.