Cung thủ mù lập kỷ lục Olympic, cả thế giới sốc

   Chuyên mục: Nhân vật - Sự kiện
Thành viênHôm 27.7 vừa qua, cung thủ mù người Hàn Quốc là Im Dong-Hyun đã khiến cả thế giới bị sốc khi phá vỡ kỷ lục ở nội dung bắn cung đơn nam và đồng đội nam Olympic 2012.

Mặc dù khả năng nhìn của hai mắt chỉ còn 20/200 so với người bình thường, song Im Dong-Hyun đã khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục khi anh phá vỡ kỷ lục ở nội dung đơn nam trong ngày mở màn môn bắn cung (hôm 27.7) với 699 điểm sau 72 lần bắn, hơn kỷ lục cũ 3 điểm.

Ngay sau đó, cung thủ 26 tuổi cùng hai đồng đội khác trong đội bắn cung Hàn Quốc là Kim Bubmin, và Oh Jin-hyek tiếp tục phá vỡ kỷ lục ở nội dung đồng đội nam với 2.087 điểm sau 216 lần bắn, hơn kỷ lục cũ 18 điểm.

Phát biểu sau ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung bắn cung, Im Dong-Hyun cho biết: “Tôi rất vui mừng khi mình đã xô đổ được kỷ lục Olympic. Do bị mù nên mọi người đều nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ thành công ở bộ môn bắn cung.

Việc đôi mắt không được như mọi người khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn trong luyện tập cũng như thi đấu, bởi tôi không thể quan sát rõ những màu sơn khác nhau trên bia ngắm. Ban đầu, tôi đã dùng kính khi luyện tập và thi đấu nhưng do cảm thấy không thoải mái nên tôi đã quyết định bỏ kính”.

Tại Thế vận hội 2004 và 2008, Im Dong-Hyun đã từng giành huy chương vàng đồng đội nam nhưng anh chưa bao giờ chinh phục được tấm huy chương vàng ở nội dung đơn nam. Vì vậy, Dong-Hyun đang rất quyết tâm sẽ lên ngôi vô địch đơn nam tại Olympic 2012.

Ngày 28.7, các cung thủ sẽ bước vào tranh huy chương ở nội dung đồng đội nam. Nội dung đơn nam sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 29.7 với sự tranh tài của 32 cung thủ.