Kình ngư Ánh Viên đã vượt qua chính mình

   Chuyên mục: Các môn khác
Thành viên


Như ở vòng loại 400 m hỗn hợp nữ, Ánh Viên đã vượt qua chính mình tại vòng loại 200 ngửa. Ảnh: REUTERS


Vòng loại nội dung 200 m bơi ngửa của nữ vừa kết thúc, kình ngư của VN Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục về đầu ở đợt bơi thứ nhất tuy nhiên thành tích của Ánh Viên vẫn còn thua xa các tên tuổi lớn của làng bơi thế giới.

Về đích với thành tích 2 phút 13 giây 35, Ánh Viên đã vượt qua thành tích cao nhất mà cô từng lập được ở Giải Vô địch ĐNÁ là 2 phút 13 giây 84.

Xuất phát ở đường bơi số 4, Ánh Viên đã vượt lên ngay từ đầu và duy trì khoảng cách với các VĐV khác trong chặng bơi tiếp theo. Cũng giống như ở đường bơi 400m hỗn hợp, Ánh Viên về nhất bằng phong độ sung mãn và sự tự tin.

Tuy nhiên cũng cần nói thêm, kỉ lục Olympic ở nội dung này là 2 phút 05 giây 24. Ở lượt bơi vòng loại vừa kết thúc, VĐV người Mỹ  Missy Kranklin cũng đạt thành tích 2 phút 07 giây 54 bỏ rất xa Ánh Viên.

Không thể có mặt ở lượt bơi bán kết (gồm 16 tay bơi có thành tích tốt nhất) do xếp thứ 26/37 VĐV nhưng Ánh Viên tiếp tục chứng tỏ mình đang ngày càng tiến bộ. Kình ngư người Cần Thơ sẽ tiếp tục được đầu tư để tập huấn dài hạn tại Mỹ.

Theo dự báo của các chuyên gia, Ánh Viên sẽ là niềm hy vọng lớn mang về tấm huy chương bơi lội đầu tiên cho TTVN ở Á vận hội năm 2014.