VFF treo giò Thành Trung 5 năm vì nghi án bán độ

   Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam
Thành viên


Nguyễn Thành Trung của Fico tây Ninh


Do cầu thủ này hành vi môi giới hối lộ nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu giữa CLB xi măng Fico Tây Ninh và CLB Đồng Tâm Long An

Chiều 29/8, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật cầu thủ Nguyễn Thành Trung với hành vi môi giới hối lộ nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu giữa CLB xi măng Fico Tây Ninh và CLB Đồng Tâm Long An trên sân Tây Ninh ngày 17/5:

Dù không bị cơ quan công an khởi tố vì thiếu bằng chứng nhưng với những biểu hiện của bán độ, ban kỷ luật đã quyết định xử nặng tay cầu thủ Nguyễn Thành Trung. Mức án mà anh phải nhận là cấm tham gia các giải đấu do VFF và đơn vị được VFF ủy quyền tổ chức trong thời hạn 5 năm.

Đây được xem là một trong những án phạt nặng nhất của ban kỷ luật, kể từ sau vụ bán độ ở SEA Games 23 của nhóm cầu thủ Văn Quyến, Quốc Vượng...

Trước đó, CLB Đồng Tâm Long An gửi đơn tố cáo cầu thủ Nguyễn Thành Trung của Xi măng FicoTây Ninh tội mua độ với giá 50 triệu đồng với hai cầu thủ Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải. Nguyễn Thành Trung thậm chí còn khẳng định, đội nhà đã lo hết công tác trọng tài. Sau khi sự việc bị lộ, Thành Trung nói rằng rằng mình chỉ trêu đùa, chứ không hề bán độ./.