Bắt gặp siêu xe "khủng" và hiếm Vector W8 trên phố

   Chuyên mục: Xe cổ
Thành viênĐược sản xuất đúng 17 chiếc, Vector W8 là mẫu siêu xe mà không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng hàng ngày.

Những mẫu siêu xe độc và hiếm luôn đắt đỏ nhưng lại không mấy thực dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bù lại, chúng thường sở hữu thiết kế ấn tượng khiến ai nhìn thấy cũng không thể rời mắt. Vector W8 là một mẫu siêu xe như thế.

Được sản xuất từ năm 1989-1993, W8 là sản phẩm của hãng Vector Aeromotive. Những người có công thiết kế siêu phẩm Vector W8 chính là Gerald Wiegert và David Kostka. Theo hãng Vector Aeromotive, W8 được ứng dụng những loại vật liệu hàng không mới và tiên tiến nhất.

Mục tiêu ra đời của Vector W8 chính là cạnh tranh với những siêu xe đến từ Ý như Lamborghini và Ferrari. Cung cấp năng lượng cho Vector W8 là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất 630 mã lực. Năng lượng được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 3 cấp. Nhờ đó, Vector W8 có thể đạt vận tốc tối đa 354 km/h.

Đáng tiếc thay, từ khi trình làng, Vector W8 chỉ mang lại nhiều rắc rối với công việc ngập đầu cho các luật sư bằng hàng loạt những tranh chấp, tình trạng không trả được nợ và cuối cùng là sự tiếp quản... Cái giá đắt đỏ ấy được trả bằng sự ra đời của đúng 17 chiếc Vector W8. Trong đó, có 1 chiếc vinh dự phục vụ ngôi sao quần vợt đã giải nghệ Andre Agassi.

Giá bán của Vector W8 cũng không hề "mềm". Ngay từ ban đầu, Vector W8 đã được rao giá 445.000 USD. Hiện nay, một chiếc Vector W8 sẽ có giá dao động trong khoảng 200.000 - 1.000.000 USD, tùy thuộc vào tình trạng nguyên vẹn của xe.