Những câu nói nổi tiếng của Biker

   Chuyên mục: Văn hóa Lưu thông
Thành viênTrang Motorcycle.com đã tổng hợp và chọn lọc ra 10 câu phương ngôn và thành ngữ đáng suy ngẫm ngất của các Biker.

Trong hằng hà sa số những câu nói, phương ngôn, tục ngữ và thành ngữ liên quán đến moto xe máy, có rất nhiều câu thực sự khiến người nghe phải suy ngẫm. Ví dụ như “Khi gặp một khúc cua trong cuộc sống, hãy ôm cua thật thoải mái”, một câu khác là “Tiếng pô ầm ĩ nhưng cứu được nhiều mạng sống”.

Và dưới đây là Top 10 phương ngôn và thành ngữ đáng suy ngẫm nhất mà giới Biker vẫn hằng ngày tuân theo:

10. 4 bánh đưa thể xác bạn đi đây đó, 2 bánh đưa tâm hồn bạn đi khắp mọi nơi.


Mỗi một biker đến với đam mê moto của mình rất tự nhiên theo nhiều cách, không kể lứa tuổi, giới tính, thành phần xã hội. Điểm chung duy nhất mà họ có là đam mê, là cảm giác thống khoái về tinh thần một khi được ngồi lên chiếc moto của mình. Và nếu bạn hỏi họ vì sao họ lại đam mê đến thế, thì câu trả lời sẽ không làm bạn hài lòng, bạn không thể hiểu được trừ khi chính bạn được trải nghiệm cảm giác đó.

9. Bạn bắt đầu cuộc đời của một biker với một rổ may mắn và không chút kinh nghiệm. Mục tiêu của bạn là phải gom được một rổ kinh nghiệm trước khi may mắn bỏ bạn ra đi.

Tai nạn là điều mà chúng ta không thể lường trước, đi moto mang lại cho chúng ta cảm giác thống khoái về tinh thần, nhưng hậu quả nghiêm trọng khi gặp tai nạn vẫn luôn hiện hữu. Và cách duy nhất để tránh tai nạn là không ngừng học hỏi và lượm lặt kinh nghiệm cho bản thân.

8. Người ở đâu, đồ bảo hộ theo đó

Đồ bảo hộ là những phụ kiện nhất thiết phải có với các biker. Tuy cảm giác nóng bức mà chúng mang lại không hề dễ chịu chút nào, nhưng nếu gặp tai nạn thì tình hình sức khỏe của người mang đồ bảo hộ và người không mang sẽ hoàn toàn khác nhau. Một chút mồ hôi rất đáng để đánh đổi cho những đau đớn từ vết thương do tai nạn gây ra.

7. Thích thể hiện = thích đi viện

Đừng bắt chước anh chàng này. Nếu một con hươu hoặc một con chó đột nhiên băng ngang qua thì anh ta phải xử lý thế nào? Bạn phải tự chịu trách nhiệm về sự an toàn của bản thân.

6. Một chiếc moto lăn bánh trên đường đáng giá 2 chiếc moto bị đắp chiếu

Sỡ hữu nhiều moto hàng khủng sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu chúng chẳng bao giờ được lăn bánh ra đường.

5. Đúng, xe tôi nhanh lắm. Nhưng anh không được sờ vào nó

Không bao giờ cho phép người khác đi thử chiếc xe của bạn nếu người đó không sở hữu một chiếc xe thuộc hàng khủng như chiếc xe của bạn.

4. Cứ kéo hết ga rồi bóp phanh khi nhìn thấy Chúa

Đây là câu nói rất phổ biến của các tay đua moto và các biker đường dài.

3. Sống để đi moto và đi moto để sống… Bạn ngừng đi moto không phải vì bạn đã già, bạn già đi vì bạn không đi moto nữa.

Phương ngôn này được kết hợp từ 2 câu nói. Ý rằng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn không phụ thuộc vào độ tuổi mà phụ thuộc vào những điều bạn làm và không làm.

2. Túi yên xe không có thể chứa tất cả những thứ bạn muốn như có tất cả mọi thứ bạn cần.

Du lịch bụi bằng moto nghĩa là bạn cần phải mang theo đầy đủ những thứ cần thiết cho mọi trường hợp. Để biết những thứ cần thiết phải mang theo và ứng biến trong mọi tình huống đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm.

1. Càng có tuổi tôi lại càng đi chậm lại. Có những biker lớn tuổi và các biker liều lĩnh, nhưng không có một biker nào vừa lớn tuổi vừa liều lĩnh cả.

Để có được kinh nghiệm và sự thông thái, ai cũng phải trải qua một thời ngu ngơ và thiếu hiểu biết. Còn trẻ tuổi và chạy nhanh là việc rất dễ dàng, nhưng để biết lúc nào nên chậm lại để người khác vượt lên mới là một bài học khó.

Một số Phương ngôn khác cũng rất hay như:

Nhựa đường là công cụ xóa xăm nhanh nhất thế giới.

Có hai kiểu biker, kiểu biker đã gặp tai nai kiểu biker sẽ gặp tai nạn.

Đi moto, ăn, ngủ