Gặp gỡ krAZ-HULK - xe chở quân chống mìn chuyên dụng

   Chuyên mục: Sự kiện
Thành viênVới khả năng vận chuyển cả 1 tiểu đội 12 người lính đi sâu vào lòng địch hoặc đổ quân bất ngờ, krAZ-HULK nổi bật như một mẫu xe chuyên dụng dã chiến của Ukraine.

krAZ là một công ty chuyên sản xuất các loại xe quân sự của Ukraine. Chính vì thế việc krAZ cho ra đời mẫu xe chở quân chuyên dụng với lớp giáp chống mìn có tên gọi krAZ-HULK đã nhanh chóng thu hút đước sự quan tâm của nhiều người.


krAZ-HULK - xe chuyên dụng chở quân.

Về mặt thiết kế, krAZ-HULK có thiết kế đơn giản với các góc cạnh đặc trưng của dòng xe quân sự như góc thoát đầu/đuôi lớn, kích thước lớn đủ chỗ cho 10 người lính và 2 lái xe. Bên cạnh đó, xe cũng có trọng lượng tới 16 tấn và khả năng chống mìn, kính chống đạn ...

Là một mẫu xe quân sự việt dã yêu cầu khả năng vận hành linh hoạt nên krAZ-HULK được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh 4x4 và bộ lốp chuyên dụng cỡ lớn với kích thước 445/65-R22.5. Điểm nổi bật của krAZ-HULK chính là ở khả năng có thể chịu được 6kg thuốc nổ TNT trong trường hợp đi vào bãi mìn quân sự - ngay cả trong trường hợp nổ dưới lốp hoặc nổ trực tiếp dưới gầm xe. Điều này cho phép krAZ-HULK đưa các người lính vào sâu được bên trong trận địa của địch.


Không gian bên trong krAZ-HULK đủ chỗ cho 12 người lính.

Trang thiết bị vũ trang trên krAZ-HULK cũng rất đáng nể khi được trang bị hệ thống súng máy trên nóc xe cùng bệ đỡ người bắn để có thể tấn công hoặc phòng thủ trước các đối thủ hạng nhẹ khác. Ngoài ra xe cũng có 6 ống súng phóng đạn khói để giúp chiếc xe thực hiện các nhiệm vụ bất ngờ hoặc để hỗ trợ cho việc rút lui.


Với trọng lượng tới 14 tấn nhưng krAZ-HULK có khả năng đạt tốc độ tối đa 90km/h.

Để vận hành cỗ máy 14 tấn này, các kỹ sư của krAZ đã trang bị một động cơ dầu tích hợp công nghệ turbo charged mang lại công suất tới 310 mã lực cùng hộp số sàn 9 cấp cho krAZ-HULK. Với khối động cơ này, krAZ-Hulk có khả năng đạt tốc độ tối 90km/h.

КрАЗ Халк