Lamborghini Urus sẽ xuất xưởng từ năm 2017

   Chuyên mục: Sự kiện
Thành viênChiếc xe địa hình đầu tiên của Lamborghini đã được xác nhận là sẽ đi vào sản xuất thương mại, và năm 2017 là thời điểm chiếc xe có mặt trên thị trường.

Theo thông tin đăng tải trên Carscoop, sở dĩ Lamborghini muốn xây dựng một chiếc SUV, bởi hãng xe danh tiếng này đang muốn trở thành một Porsche thứ hai, nhưng ở đẳng cấp cao hơn. Điều này sẽ cho phép Lamborghini phát triển những siêu xe thực sự tốt, trong khi phần lợi nhuận cần thiết lại thu về từ những chiếc xe có tính năng off-road và có thể là cả những chiếc sedan trong tương lai.

Trên thực tế, Lamborghini đã chế tạo siêu SUV trước cả Porsche, và không thể cho rằng Lamborghini đã phá vỡ truyền thống khi quyết định tham gia vào phân khúc thị trường đặc biệt này. Trước đó Lamborghini đã xây dựng một chiếc SUV rất mạnh mẽ, chiếc xe mang tên LM002, với chỉ 328 chiếc được xây dựng trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 1993.

Do đó, những thông tin khẳng định Lamborghini Urus sẽ được đưa vào sản xuất thực sự không quá bất ngờ. Theo thông tin được xác nhận bởi ông chủ Tạp chí EVO, Lamborghini đã xác nhận sẽ đưa siêu SUV Lamborghini Urus vào sản xuất tại buổi tiệc kết thúc chuyến hành trình Grande Giro 50th, được tổ chức nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của hãng.

Không có thêm thông tin nào khác được đưa ra, ngoài thông tin năm 2017 sẽ là thời điểm Lamborghini Urus bắt đầu được sản xuất, cũng như hãng sẽ bán ra khoảng 3.000 xe trên toàn thế giới mỗi năm. Những thị trường chính mà Lamborghini hướng tới gồm có Mỹ, Anh quốc, Trung Đông, Trung Quốc, một số thị trường trọng điểm ở châu Âu.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng của siêu SUV Lamborghini Urus: