Loạt thiết bị dẫn đường GPS cho xe hơi

   Chuyên mục: Phụ kiện - Trang trí
Thành viênCông ty xuất nhập khẩu VINAVI đang cung cấp một số thiết bị GPS dẫn đường dành cho xe hơi được tích hợp bản đồ của Việt Nam.

Tại Việt Nam, người dùng từ lâu đã có thể mua được thiết bị thu tín hiệu vệ tinh GPS với nhiều nhãn hiệu khác nhau như Garmin, Holux, Globalsat, Asus, Tomtom... để xác định vị trí của một điểm nào đó. Tuy nhiên, các thiết bị này chỉ có thể nhận tín hiệu từ vệ tinh và tính toán ra vĩ độ, kinh độ và cao độ của một vị trí nào đó mà chưa thể trở thành “người dẫn đường” chuyên nghiệp như các thiết bị dẫn đường GPS (GPS navigator) mà chúng ta vẫn thường nghe và thấy ở nhiều nước phát triển. Nguyên nhân là do thiết bị chưa được tích hợp bản đồ số (hay nói rộng hơn là hệ thống thông tin địa lý – GIS) của thành phố hay điạ phương nào đó của Việt Nam.

Công ty xuất nhập khẩu VINAVI đang cung cấp một số thiết bị GPS dẫn đường (GPS Navigator) sản xuất tại Hàn Quốc có bản đồ đầy đủ 63 tỉnh thành tại Việt Nam cung cấp thông tin về số nhà, thông tin giao thông như đường 1 chiều, đường 2 chiều, đường cấm… được cập nhật liên tục. Các thông tin đó có thể giúp người dùng tìm ra quãng đường ngắn nhất, nhanh nhất để đi đến địa điểm muốn đến. Không chỉ có thế, trước khi khởi hành, người dùng có thể tìm kiếm điểm đến dễ dàng bằng từ khóa với Cẩm nang tra cứu có thông tin phong phú về địa điểm của các nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, trạm ATM, trạm xăng, trường học, cơ quan hành chính, bệnh viên, nơi đỗ xe, trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí… ở bất kì đâu trên toàn quốc. Các thiết bị này còn có khả năng tự động tìm lại lộ trình trong tình huống đi sai, hướng dẫn bằng giọng nói hướng rẽ và khoảng cách đến chỗ rẽ, hiển thị khoảng cách điểm đến và dự tính thời gian tới điểm đến.

Thiết bị định vị dẫn đường Looket N5

Looket N5 là một thiết bị định vị cá nhân trang bị bộ vi xử lý 400MHz, chạy hệ điều hành Win CE.NET 5.0, được gắn bộ bắt tín hiệu định vị bằng vệ tinh toàn cầu GPS và chipset GPS SiRF star III.

Sản phẩm tích hợp phần mềm bản đồ Vietmap V17 (được cập nhật miễn phí 3 tháng/lần), giúp lái xe có thể biết thời gian thực của vị trí hiện tại. Ngoài ra, Looket N5 còn có tính năng chơi nhạc MP3, MP4 cùng với các chức năng tuỳ chọn như xem hình ảnh, xem video WMV, chuyển đổi thu phát sóng FM và cổng AV-In (hỗ trợ Camera lùi) có thể kết nối với DVD, VCD Player. Looket N5 có màn hình cảm ứng 4,3 inch và được bán với giá 7 triệu đồng (đã gồm 10% thuế VAT).

Thiết bị định vị dẫn đường LOOKET T5

LOOKET T5 có màn hình LCD cảm ứng 4,3 inch, có thể giúp người lái xe tránh đi vào các đường đang ách tắc nhờ hệ thống thông tin giao thông thực tế TMC (Traffic Message Channel). Sản phẩm này còn có phiên bản TMC hỗ trợ chức năng kênh nhắn tin giao thông và tính năng quản lý giám sát (GPS Tracking system) giúp khách hàng có thể giám sát, điều hành phương tiện ở bất kỳ nơi đâu.

LOOKET T5 sử dụng bộ vi xử lý ARM 11 500Mhz, hệ điều hành Microsoft Windows CE.NET 6.0, có khe cắm thẻ SIM và hỗ trợ các băng tần GSM Quad-band 850/900/1800/1900 MHz. Máy có giá bán 8,5 triệu đồng chiếc (đã bao gồm 10% VAT nhưng chưa tính phí cho dịch vụ quản lý giám sát và phí thẻ SIM).

Thiết bị định vị dẫn đường cho xe hơi OPENeyes

OPENeyes được thiết kế nhỏ gọn với 3 màu đỏ, đen và trắng. Sản phẩm này được tích hợp bản đồ số đầy đủ 63 tỉnh thành của Việt Nam cung cấp thông tin về số nhà, thông tin giao thông (đường 1 chiều, đường 2 chiều, đường cấm,…) được cập nhật liên tục. Với bản đồ số của Việt Nam, OPENeyes có thể giúp người dùng tìm được quãng đường ngắn nhất, nhanh nhất; xác định chính xác tọa độ vị trí đang đứng và tọa độ vị trí đích đến.

Sản phẩm còn có cẩm nang tra cứu thông tin về các nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, trạm ATM, trạm xăng, điểm ăn uống, trường học, cơ quan hành chính, bệnh viện, nơi đỗ xe, trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí, địa điểm du lịch trên toàn quốc. Người dùng có thể tra cứu các địa điểm muốn đến theo tên đường, theo giao lộ hoặc theo các địa điểm có sẵn trong danh bạ. Dữ liệu bản đồ mới được công ty VINAVI cập nhật miễn phí sau 3 tháng/lần.

OPENeyes còn  tích hợp tính năng giải trí đa phương tiện, có thể dùng để xem phim MP4, nghe nhạc MP3, xem ảnh số và đọc sách điện tử. Giá bán của OPENeyes là 4,95 triệu đồng (đã gồm 10% thuế VAT).

Thiết bị quản lý, giám sát phương tiện LOOKET LBS

Thiết bị này cho phép người dùng cài đặt trên các phương tiện vận chuyển hay tài sản để theo dõi. Nó cho phép nhắn tin SMS mang tọa độ (longitude và latitude) đến điện thọai thông qua mạng GSM hay đến máy tính thông qua kết nối Internet hoặc GPRS. Do đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi vị trí di chuyển của phương tiện hay tài sản.

Các chức năng chính của sản phẩm là quản lý, giám sát, điều hành và theo dõi phương tiện phù hợp với nhu cầu của các công ty kinh doanh vận tải, vận chuyển hành khách hoặc cho thuê xe tự lái. Sản phẩm có nút SOS khẩn cấp cho phép người dùng cảnh báo trực tiếp khi cần trợ giúp.

Giá của LOOKET LBS là 4,95 triệu đồng (đã bao gồm 10% VAT nhưng chưa bao gồm phí cho dịch vụ quản lý giám sát và phí thẻ SIM).