Tự độ nâng yên tự động cho Honda SH 2013 chỉ trong 5 phút

   Chuyên mục: Phụ kiện - Trang trí
Thành viênChỉ cần một số dụng cụ đơn giản, bạn có thể làm cho yên xe chiếc SH vận hành hiện đại như những cốp sau của những xế hộp hạng sang.

Với hầu hết người chơi xe Honda SH, việc độ kiểu dáng cho chiếc xe rất quan trọng trong việc thể hiện gu chơi, phong cách và thời trang. Nhu cầu cao nên “đồ chơi” cho Honda SH hiện đang rất phong phú và đa dạng, từ những thứ nhỏ như: tem thể thao, gương sport, đề can carbon… cho đến những “đồ chơi hạng nặng” như: ống xả, vành xe, đèn xenon, đèn tín hiệu LED…

Trong các danh mục độ xe, độ nâng yên tự động được nhiều người chơi xe ưa thích hơn cả bởi sự độc đáo, khác biệt. Ngoài ra, việc độ yên lại không tốn nhiều chi phí, và việc lắp đặt cũng dễ dàng.


Dụng cụ độ yên gồm: tay nâng thủy lực, tua nơ vít và thước kẻ

Hãy cùng Autopro tìm hiểu quá trình độ mở yên tự động cho Honda SH 2013. Cần chuẩn bị: 1 thước kẻ, 1 tuốc nơ vít 4 cạnh và 1 thanh đẩy thủy lực. Thanh đẩy thủy lực có sức đẩy từ 80N – 100N, thực chất là thanh đẩy thủy lực sử dụng trong tủ bếp, ở Hà Nội có thể mua với giá từ 80 đến 100 nghìn đồng tại các hàng bán lẻ trên phố Thuốc Bắc.

Điểm bắt gá đỡ trong cốp được xác định bằng cách gióng từ chữ SH bên ngoài vào vị trí phía trong, dùng thước kẻ đo khoảng cách từ phía thành cốp xuống vị trí bắt gá là 9 cm, sau đó bắt vít cho gá đỡ.


Vị trí bắt gá đỡ trong cốp, 9 cm từ thành cốp gióng xuống

Tiếp theo là điểm bắt gá đỡ ở xương yên. Gá đỡ được bắt sao cho yên xe nâng lên góc khoảng 75 - 80 độ. Lưu ý gá đỡ trên xương yên cần bắt song song với tay nâng. Có thể đặt thử tay nâng để yên xe có được góc ưng ý, chú ý khi thử cần gạt vòng sắt lên ở đầu tay đẩy lên, chỉ khi cố định tay thủy lực thì mới gạt lại vòng sắt về vị trí ban đầu.


Gá đỡ tay thủy lực trong cốp xe

Đo khoảng cách để bắt gá dưới xương yên, yên nâng lên từ 75 đến 80 độ là vừa phải

Gá xương yên cần phải bắt song song với trục tay nâng

Lưu ý khi ướm thử phải gạt vòng sắt lên, khi chắc chắn vị trí mới gạt vòng sắt lại vị trí cũ

Nâng thủy lực sau khi đã hoàn thiện

Những lưu ý trước khi quyết định lắp đặt nâng yên thủy lực:

- Sau khi lắp đặt, cần kiểm tra độ khít của yên xe bằng cách thử luồn tay liên kết giữa yên và cốp, nếu có khe hở thì phải lắp lại. Tốt nhất bạn nên đo khỏang cách chuẩn trước khi đặt mũi khoan. 

- Nên chèn thêm một miếng lót cao su tại 2 vị trí lắp gá, giúp lỗ khoan được kín khít hơn, đồng thời giảm chấn tốt hơn trong quá trình họat động.

- Cốp xe sẽ bị mất 1 phần diện tích để đồ.

- Yên xe sẽ khó đóng hơn bình thường một chút, cụ thể là sẽ nặng hơn khi đóng lại.

- Yên độ dù có làm chính xác đến đâu cũng không thể khít bằng yên nguyên bản, vì vậy khi rửa xe, cần tránh phun nước áp lực cao vào phần dưới yên.

- Thông số trên chỉ dành cho Honda SH 2013 Việt.

Quá trình lắp nâng yên thủy lực cho SH 2013 chỉ mất 5 phút.

Xin chân thành cảm ơn anh Nguyễn Tuấn Anh - CLB VietNam SH Club đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện phần lắp đặt này.