Mercedes-Benz khoe tính năng đỉnh cao của S-Class thế hệ mới

   Chuyên mục: Công nghệ Xe
Thành viênTính an toàn và không gian làm việc cá nhân tích hợp trên xe là những gì Mercedes-Benz muốn khoe về S-Class thế hệ mới.

Mercedes-Benz S-Class luôn là mẫu xe hàng đầu và mang những công nghệ đỉnh cao bậc nhất trong ngành công nghiệp ôtô trong nhiều thập kỷ. Sau khi ra mắt, Mercedes-Benz S-Class 2014 cũng thiết lập những xu hướng công nghệ mới.

Theo hãng Mercedes-Benz, những tính năng mới trên S-Class 2014 là “thuộc hàng công nghệ cao nhưng mục đích chính là nâng cao tính an toàn và khả năng tự lái của xe. S-Class sẽ là mẫu xe thương mại đầu tiên có thể tự lái dù chỉ trong một số tình huống nhất định".

Để chứng minh điều đó, hãng Mercedes-Benz đã công bố một đoạn video giới thiệu những tính năng đỉnh cao nhất trên S-Class thế hệ mới. Theo MotorAuthority, chiếc xe xuất hiện trong đoạn video là phiên bản châu Âu của S-Class. Tuy nhiên, phần lớn những gì có trên xe đều mang tính toàn cầu và Mỹ vẫn là thị trường trọng điểm.

Như đã nói ở trên, các kỹ sư của Mercedes-Benz đã tập trung nhiều nhất cho tính năng an toàn trên S-Class thế hệ mới. Cụ thể, có rất nhiều cảm biến xung quanh xe. Theo hãng Mercedes-Benz, có tới 26 cảm biến được bố trí trên mỗi chiếc S-Class, giúp xe tự động giám sát mọi hướng.

Các cảm biến kết hợp cùng hệ thống phanh chủ động, giúp xe xác định nguy cơ va chạm với một vật thể, người hay phương tiện khác trên đường. Ngoài ra, chúng còn cảnh báo cho người lái và tự động phanh trong một số trường hợp cần thiết.

Không chỉ có các tính năng an toàn, S-Class mới còn đi kèm nội thất cực kỳ tiện nghi. Xe giống như một văn phòng di động, trong đó bạn có thể làm việc và nghỉ ngơi mọi lúc, mọi nơi. Các kỹ sư của Mercedes-Benz cũng bổ sung thêm tính năng chiếu sáng theo tâm trạng của người điều khiển và ghế massage.

Mercedes-Benz S-Class 2014 sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu mùa thu năm nay với nhiều tùy chọn khác nhau dành cho khách hàng. Trong đó, cao cấp nhất là S500 hay S550 tại thị trường Mỹ. Các phiên bản S63 AMG và S65 AMG hứa hẹn sẽ sớm được giới thiệu.

Mercedes-Benz TV: Vision accomplished. The new S-Class.

Mercedes-Benz S-Class [Official Trailer]