Đổi chai trà xanh có con gián lấy 50 triệu

   Chuyên mục: Doanh nghiệp
Thành viênPhát hiện trong chai trà xanh không độ của công ty TNHH Tân Hiệp Phát (tỉnh Binh Dương) có con gián bên trong, Tuấn đã gọi điện “đòi” 50 triệu và khi đang nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Ngày 7/6, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang tạm giữ Trần Quốc Tuấn (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc đối tượng “tống tiền” Công ty Tân Hiệp Phát 50 triệu đồng

Trước đó khoảng 11h ngày 5/6, trong lúc Tuấn đang nhận tiền của đại diện Công ty Tân Hiệp Phát tại một quán cà phê trên địa bàn quận Bình Thạnh thì bị Cục CSĐT tội phạm về trật tự-xã hội (C45B) Bộ Công an bắt quả tang.

Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, khoảng hơn 2 tháng trước, Tuấn phát hiện trong chai trà xanh có con gián nên điện đến Công ty Tân Hiệp Phát thông báo. Công ty cho biết quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín nên không thể có  vật to như gián vào được.

Tuy nhiên Tuấn vẫn khăng khăng yêu cầu công ty đưa 50 triệu đồng sẽ bỏ qua còn nếu không sẽ mang chai trà xanh đưa báo chí nhằm hạ thấp uy tín công ty. Trước đề nghị trên công ty Tân Hiệp Phát đã đồng ý và trình báo công an việc bị Tuấn tống tiền.

Phía gia đình Tuấn khẳng định Tuấn mua chai trà xanh dù còn nguyên nhưng phát hiện có gián bên trong. Khi hai bên gặp nhau đã viết giấy thỏa thuận cam kết: Tuấn nhận tiền xong không công bố cho người khác biết, còn phía công ty không làm khó dễ Tuấn.

Theo đại diện công ty Tân Hiệp Phát thì nội dung bản cam kết là do tự Tuấn viết và phía công ty đã ký vào giấy cam kết này.