Giải đáp về tuyển sinh vào ngành Công an

   Chuyên mục: Đào tạo - Tuyển sinh
Thành viênNăm 2012, theo quy định của Bộ Công an việc tuyển học sinh nữ vào học các trường Công an được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10-15% tổng chỉ tiêu từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ sơ tuyển và đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc về việc tuyển sinh vào ngành Công an.

Học sinh Nguyễn Hạnh (phuonghanh157@...) thắc mắc: Tại sao tuyển sinh ngành Công an lại quá khắt khe với nữ thí sinh?

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Do đặc thù nghề nghiệp nên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ trong lực lượng Công an nhân dân không nhiều. Chính vì vậy, hàng năm Bộ Công an đều có quy định việc tuyển nữ vào các trường Công an.

Các năm trước tỉ lệ sơ tuyển nữ khoảng 5%, nhưng năm nay Bộ Công an không quy định tỷ lệ nữ đăng ký dự thi vào các trường Công an. Việc sơ tuyển nữ (số lượng cụ thể) để đăng ký dự thi vào các trường Công an do Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của địa phương mình.

Năm 2012, theo quy định của Bộ Công an việc tuyển học sinh nữ vào học các trường Công an được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10-15% tổng chỉ tiêu từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ sơ tuyển và đăng ký dự thi.

Bạn Trần Hương Nhi (trannhihuongtran@y...) hỏi: Tôi đang đi nghĩa vụ có thời hạn trong ngành Công an, tôi muốn được thi đại học vào ngành Công an nhân dân có được không, tôi phục vụ trong ngành thời gian bao lâu thì được thi?

Bộ Giáo dục và Đào tạo:  Theo quy định của Bộ Công an, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường đại học Công an năm 2012 như sau:

Thí sinh đăng ký dự thi vào học viện, trường đại học Công an phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ đăng kí dự thi mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

Về đối tượng, độ tuổi:

- Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

- Công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

- Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin hướng dẫn công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.