Vương Thu Phương làm lu mờ tân Hoa hậu Việt Nam

   Chuyên mục: Văn hóa - Nghệ thuật
Thành viên


Vương Thu Phương lấn át hình ảnh của tân hoa hậu


Sau đêm chung kết HHVN 2012, tân hoa hậu bị "lép vế" dưới cái tên Vương Thu Phương.

Sau khi HHVN 2012 kết thúc với vương miện được trao cho cô gái miền Tây Đặng Thu Thảo, dư luận đã không ngừng bàn luận về cuộc thi sắc đẹp này. Nhưng điều đáng nói không phải là mọi người soi xét và bình phẩm tân hoa hậu, mà hầu hết tin tức xoay quanh đề tài HHVN 2012 đều nhắm đến Vương Thu Phương – cô gái đã bị buộc dừng cuộc chơi trước đêm chung kết 5 giờ đồng hồ.

Đề tài Vương Thu Phương có sức hút hơn?

Sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu Việt Nam, hình như Đặng Thu Thảo chỉ khiến báo chí để tâm đến mình trong 1-2 hoạt động, như: cảm xúc sau đêm chung kết, từ thiện vào ngày hôm sau và gần đây nhất là về thăm gia đình. Có lẽ, với sự ủng hộ mà dân cư mạng dành cho mình, đáng ra Đặng Thu Thảo có thể làm hao giấy mực của báo chí nhiều hơn.

'Vương

Vương miện hoa hậu đã tìm được người xứng đáng

Nhưng gần 1 tuần qua, thông tin về Đặng Thu Thảo cũng rất hạn chế. Có lẽ, bởi với tính cách của một cô gái miền tây hiền lành, Đạng Thu Thảo không biết cách và cũng không thể "diễn" để thu hút sự chú ý của báo chí hơn.

Còn về phía Vương Thu Phương, sự cố trước đêm Chung kết đã một bước khiến cô trở thành một cái tên quen thuộc hơn tất cả các thí sinh trong top 40. Trước khi chương trình lên sóng, trong khi chặng cuối cuộc thi đang diễn ra, sau khi tân hoa hậu được trao vương miện và cho đến bây giờ… sự kiện về cô gái “đã hoặc chưa có chồng” này vẫn đang rất hot.

'Vương

Cô gái "làm mưa làm gió" các trang mạng suốt những ngày qua

Nào là phỏng vấn về nỗi buồn, lục lọi các album ảnh mới cũ, phỏng vấn những nhân vật có liên quan, hầu như ngày nào sau chung kết hoa hậu cũng có bài về cô gái này. Và như một điều hiển nhiên, sau đêm chung kết, Vương Thu Phương "lấn át" hình ảnh tân hoa hậu trên mọi mặt báo.

Vì sao báo chí lại “lạnh nhạt” với tân hoa hậu?

Điều đơn giản nhất mà người ta vẫn thấy trước các sự kiện trong giới giải trí, đó là việc gì đã hot thì sẽ ngày càng hot hơn và hơn nữa, còn cái gì vốn đã yên bình thì sẽ sớm trôi vào lãng quên. Mà thường thì, cái không vui, không hay, riêng tư và “nửa kín nửa hở” thì độc giả mới thích. Tất nhiên là nó sẽ lên trang nhất sớm. Vì thế nên sự kiện Vương Thu Phương cưới chồng hay chưa mới là đề tài thú vị để mọi người cùng khai thác và soi mói, bởi nó hội đủ các yếu tố để tạo nên một scandal to đùng cho showbiz trong thời điểm buồn tẻ này.

Sự kiện Vương Thu Phương bắt nguồn từ vấn đề thời điểm. Một thời điểm nhạy cảm để bất cứ tin tức nào từ BTC cũng trở nên giật gân. 5 tiếng trước khi đêm chung kết được lên sóng, một thí sinh buộc dừng chân, một sự việc chưa từng có trong lịch sử cuộc thi sắc đẹp quốc gia này. Và nghiễm nhiên, người xem truyền hình nhất thiết phải bị phân tâm khi theo dõi mọi diễn biến trong đêm đó.

'Vương

Hình ảnh Vương Thu Phương lúc nhận được thông báo đình chỉ từ BTC

Yếu tố thứ 2 tạo nên một cuộc “giao lưu” đình đám suốt mấy ngày qua là sự lên tiếng quá nhiều của Vương Thu Phương trên các mặt báo. Không chỉ vậy cô còn xuất hiện rạng rỡ tại các sự kiện, cố tình để "chụp trộm" đi xem phim một mình để trở thành cái tên quá nóng trên mặt báo.

'Vương
Ảnh cưới của VTP bị phát tán ngay trong thời điểm nhạy cảm của cuộc thi

Vậy với rất nhiều yếu tố thu hút, cũng chẳng bất ngờ gì với việc Đặng Thu Thảo đang bị lép vế so với cô bạn dính scandal. Hẳn nhiều nhà báo, phóng viên sẽ rất áy náy vì không giúp được người đẹp miền Tây đến gần với công chúng hơn qua những bài báo. Nhưng có lẽ, nếu để chọn cách nổi như Vương Thu Phương, Đặng Thu Thảo không bao giờ cần và cũng không để cho hình ảnh mình "xuống giá" như thế.

'Vương

Tân hoa hậu quá hiền lành so với showbiz

'Vương

Tân hoa hậu quá hiền lành so với showbiz

'Vương

Vương Thu Phương vẫn tham gia các chương trình đều đặn

Kết:

Đã là một thực trạng của làng giải trí, sau scandal, nhân vật chính bao giờ cũng nổi bần bật và chạy show không kịp nghỉ. Chẳng thấy nỗi buồn ở đâu, chỉ biết chương trình nào cũng có họ, mặt báo nào cũng nói về họ. Không biết nhận định tốt xấu thế nào về một scandal đã, đang và sắp xảy ra nữa.

Còn về phía Đặng Thu Thảo, cho dù có bị "lép vế" về sức nóng so với cái tên Vương Thu Phương thì chắc chắn, cô đã làm được một điều, đó là thiện cảm của công chúng, điều mà Vương Thu Phương dù có "hot" đến mấy cũng không bao giờ có được.