Mẹo trang điểm giúp mặt thon gọn hơn

   Chuyên mục: Làm đẹp
Thành viên


 Mẹo trang điểm giúp mặt thon gọn hơn


Bạn đang tìm kiếm một cách để có được một khuôn mặt thon gọn hơn mà không cần phải tập thể dục hay ăn kiêng? Tin tôi đi, bạn có thể đạt được điều đó một cách dễ dàng bằng việc trang điểm!

1. Dụng cụ trang điểm
 
Tạo đường viền để giúp khuôn mặt của bạn có vẻ thanh mảnh không khó nhưng cần phải có các dụng cụ phù hợp. Hãy chọn từ bộ cọ trang điểm một cọ đánh má hồng có góc cạnh và cọ đánh bóng mắt bằng lông tơ nhẹ. Bạn không cần phải sử dụng bộ cọ cao cấp, chỉ cần đúng hình dạng để có hiệu quả như mong muốn.
 
2. Dùng tông màu nâu

Bước tiếp theo để tạo khuôn mặt gọn hơn là chọn màu sắc phù hợp. Những màu nâu mờ hoặc màu đồng là lựa chọn hoàn hảo và tránh bất cứ màu nào có nhũ. Bóng mắt màu nâu mờ có thể tạo hiệu ứng tốt và phù hợp với nhiều người.
 
3. Đánh phấn má đúng vị trí

Mẹo tốt nhất để có gương mặt thon gọn một cách tự nhiên là dùng màu sắc đúng chỗ. Dùng chổi góc cạnh chấm phấn má và đánh ở vùng dưới xương gò má. Việc đánh tán phấn vô cùng quan trọng và nên bắt đầu bằng chuyển động tròn. Bạn nên tán đều để tránh màu má tập trung quá nhiều một nơi hoặc tạo thành vệt lộ trên khuôn mặt. Bởi lẽ, chúng ta đang cố gắng để trông mặt thon gọn chứ không phải tạo vẻ đáng sợ.
 
4. Hãy chú tâm tới vùng mũi

Young woman applying face powder photo

Khi muốn trang điểm cho khuôn mặt thanh mảnh hơn, chúng ta không được bỏ qua vùng mũi. Chấm nhẹ vào bóng mắt nâu mờ và tán nhẹ vào vùng mũi mà bạn muốn gọn bớt. Bạn nên đánh từ khu vực lông mày trở xuống. Nghe có vẻ lạ khi bắt đầu từ chỗ cao như vậy trên khuôn mặt của bạn, nhưng điều này đảm bảo một cái nhìn tự nhiên hơn!
 
5. Làm nổi bật khuôn mặt

Một công cụ quan trọng trong việc tận dụng trang điểm để giúp khuôn mặt gọn hơn bằng cách sử dụng phấn highlight. Nếu bạn hiện chưa có loại này, tôi khuyên bạn nên đầu tư. Phấn highlight giúp khuôn mặt bạn rạng rỡ hơn và hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt cho lớp trang điểm của bạn. Đánh phấn highligh trực tiếp trên xương gò má của bạn và sống mũi rồi tán đều! Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.
 
6. Chọn công thức mỹ phẩm

Các bước tương tự có thể được áp dụng với bóng mắt dạng kem màu đồng hoặc phấn má hồng để tạo vẻ thon gọn cho khuôn mặt. Công thức dạng kem phát huy hiệu quả tốt nhất với làn da khô trong khi dạng bột có thể phù hợp với hầu như tất cả các loại da.