10 kiểu lọ hoa đẹp và sáng tạo

   Chuyên mục: Làm đẹp
Thành viênNhững lọ hoa tự tạo cho phép bạn có nhiều cách để trưng bày hoa trong nhà một cách sáng tạo. Chúng tôi có ở đây một danh sách các ý tưởng từ khá đơn giản đến phức tạp. Mặc dù vậy, cầu kỳ cũng tốt, bởi chúng tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Hy vọng bạn sẽ thích và thử nghiệm.

1. Bình hoa bằng sách 

Để thực hiện kiểu trưng bày sáng tạo này, bạn sẽ cần tới những cuốn sách cũ (có bìa ngoài đẹp) và một vài ống nghiệm bằng thuỷ tinh. Cách này sẽ giúp cho những bông hoa được tươi lâu.

 


2. Bình ống nhựa xoắn

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chiếc bình cong được bày bán phổ biến trong các cửa hàng trang trí chưa? Ý tưởng bình tự tạo đặc biệt này là một cách để bạn có thể sáng tạo dựa trên các kiểu mẫu đó.

Những gì bạn cần là ống nhựa vinyl, keo dán nhựa và dây kim loại cứng có thể uốn cong. Đầu tiên, bạn cắt ống nhựa thành 3 đoạn, làm tương tự với dây kim loại cứng. Sau đó, uốn cong từng đoạn dây kim loại thành hình vòng cung rồi luồn các ống nhựa vào. Tiếp theo dùng keo dán cạnh 3 đoạn ống nhựa đã uốn cong. Vậy là bạn đã có 1 bình hoa vô cùng ấn tượng. Cuối cùng, cắm hoa vào ống và đặt vào vị trí phù hợp trong nhà.

3. Bình hoa bọc len


Bạn có thể dùng một bình hoa cũ để thực hiện ý tưởng này. Đan một miếng len với kiểu trang trí mà bạn thích. Sau đó dùng keo dán quanh thân bình hoa. Vậy là bạn đã có một chiếc bình hoàn toàn mới.

4. Sáng tạo với những que kem

Thật ngộ nghĩnh làm sao! Với chiếc bình hoặc cốc thuỷ tinh trong, bạn có thể trang trí tuỳ thích. Tuy nhiên, muốn uốn cong những que kem để chúng không bị gãy, bạn cần cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Khi đó, que kem có thể uốn cong theo ý một cách dễ dàng và xếp lần lượt vào trong bình hoặc cốc đã chuẩn bị.

5. Bình hoa từ những cây cọ vẽ

Với những cây cọ vẽ cũ và một chiếc bình cũ, bạn sẽ có một bình cắm hoa mới. Dùng băng dính xốp 2 mặt dán quanh thân bình và gắn lần lượt những cây cọ thật khít nhau như hình. Thật dễ dàng và thú vị phải không bạn?

6. Những lớp ấm chén

Bạn có thể xếp chồng đĩa tách, ấm pha trà và chén uống trà thành nhiều lớp rồi cắm hoa ở tầng trên cùng. Tuy nhiên, ý tưởng này sẽ không hiệu quả nếu nhà bạn có trẻ con.

7. Bình hoa từ bóng đèn


Bạn có thấy được sự sang trọng và sáng tạo qua ý tưởng này không? Có thể bạn đã nhìn thấy kiểu bình hoa bằng bóng đèn như thế này ở đâu đó. Tuy nhiên, để có được chiếc bình này, bạn cần khéo léo tháo bỏ mọi thứ bên trong bóng đèn. Sau đó, dùng một thanh nhôm tròn để uốn thành giá đỡ như hình.

8. Bình hoa bằng hộp giấy ăn


Đây là một cách thú vị và thân thiện với môi trường để trưng bày các bông hoa đẹp của bạn. Dùng một hộp giấy ăn đã hết, bọc báo cũ bên ngoài hộp, sơn hoặc trang trí bất kỳ kiểu nào bạn thích. Nhưng để cắm hoa, bạn sẽ cần một chiếc cốc dùng một lần đặt bên trong hộp để chứa nước.

9. Bình cuộn dây đồng


Đây là một bình hoa tự tạo khá thú vị để thực hiện. Cách làm cũng không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần uốn sợi dây đồng to để tạo thành chiếc giá đỡ độc đáo. Sau đó, quấn một đầu sợi dây vào ống nghiệm thuỷ tinh. Vậy là bạn đã làm xong một chiếc bình hoa ấn tượng.

10. Chai l tái chế

Đây là một ý tưởng thích hợp cho những ai đang tìm kiếm các dự án xanh. Đơn giản bạn chỉ cần cắt ngang chai, đục lỗ, buộc dây vào thân chai. Sau đó, đổ nước và cắm hoa vào lọ rồi treo vào chỗ bạn thấy phù hợp.