BB10 cho đến nay vẫn đang được phát triển

   Chuyên mục: Giải trí
Thành viên"BlackBerry 10 (BB10) vẫn đang phát triển và chưa một sản phẩm nào đã hoàn thành, nhưng chúng tôi đã kiểm tra một phiên bản gần như cuối cùng của giao diện người dùng, mà là khá gần đến sự hoàn hảo, chúng tôi sẽ cho phép bạn đánh giá bằng cách kiểm tra ra những phát hiện của chúng tôi dưới đây", theo đại diện RIM.

Trì hoãn cho đến đầu năm 2013, các thiết bị đầu tiên BB10 nên hạ cánh vào tháng Giêng - mặc dù chúng tôi bây giờ nghe nó có thể là vào cuối tháng ba và RIM nói rằng nó sẽ đến trong quý đầu tiên của năm.

Chúng tôi thấy các phiên bản gần cuối cùng của BlackBerry 10 chạy trên các thiết bị cầm tay mới Dev B Alpha, xây dựng trên các đơn vị kiểm tra và thiết bị mới hơn, chúng tôi đã thấy trong quá khứ.

Dev Alpha thiết bị cầm tay B đã được gieo lựa chọn các nhà phát triển BlackBerry, để hỗ trợ họ trong việc tìm kiếm của họ để sản xuất các ứng dụng cho nền tảng mới.

RIM đã trao hơn 5.000 của các thiết bị Alpha Dev ban đầu, và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu các thiết bị cầm tay mới được cùng một loại lưu thông.

Chúng tôi cũng đã nghe nói về các thiết bị cầm tay Dev đầu tiên với bàn phím Qwerty thể thao nổi tiếng của RIM. Được biết đến như là Alpha Dev C, điều này sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên với bàn phím vật lý để chạy BlackBerry 10.

1500 Dev Alpha C thiết bị cầm tay sẽ được chắp vá theo cách của họ để các hardcore BB10 các nhà phát triển trước khi ra mắt chính thức vào ngày 31 tháng, do đó, ứng dụng có thể được tinh chỉnh để làm việc trên điện thoại sàng lọc nhỏ hơn.

BB 10 thấy việc thực hiện một giao diện người dùng hoàn toàn mới, với RIM làm đi với hệ thống BlackBerry quen thuộc tất cả chúng ta đang sử dụng, ủng hộ của một cái gì đó giống như những cầu thủ như Android và iOS, mặc dù với các tính năng độc đáo của nó.

Với BlackBerry 10, RIM đã hợp nhất màn hình chủ, vật dụng, danh sách ứng dụng và hộp thư đến thống nhất thành một giao diện bóng bẩy, cung cấp một trải nghiệm người dùng dễ dàng điều hướng.

Khóa màn hình

Các màn hình khóa hiển thị thông báo cho báo động và tin nhắn chưa đọc bên trái cộng với cuộc họp sắp tới của bạn cũng như ngày và thời gian, với một nút để khởi động các máy ảnh trực tiếp từ màn hình khóa để lấy một snap nhanh chóng.

Bạn mở khóa điện thoại bằng cách trượt ngón tay cái của bạn lên màn hình và từ đó chiếu từ bất cứ nơi nào trên màn hình và thiết bị cầm tay bắt đầu vẽ xung quanh nơi bạn trượt vì vậy nếu bạn chỉ muốn xem nhanh thông tin trong một khu vực của màn hình, bạn có thể chỉ cần kéo để hiển thị nó và sau đó để cho đi - với các thiết bị còn lại bị khóa (trong chế độ 'Peek' dưới đây).

Màn hình chủ

Màn hình chính bao gồm 'Khung Hoạt động', kỹ thuật ứng dụng nhỏ, trong đó cung cấp cho bạn một tổng quan về thông tin từ một ứng dụng cụ thể và khởi động phiên bản đầy đủ khi khai thác.

Người dùng có thể lựa chọn lên đến tám trong số những khung hình hoạt động, tự sắp xếp chúng theo thứ tự được sử dụng gần đây nhất, với các ứng dụng mới nhất xuất hiện ở vị trí trên cùng bên trái.

Một tối đa là bốn khung hình được hiển thị trên màn hình tại một thời điểm, và nếu bạn di chuyển xuống và bạn sẽ có thể xem những người khác - màn hình hiển thị theo thứ tự sử dụng cho phép bạn nhảy một cách nhanh chóng giữa các ứng dụng gần đây của bạn.

RIM cho chúng tôi biết rằng bất kỳ ứng dụng, những người bên thậm chí thứ ba, sẽ có thể xuất hiện như là một 'Khung hình đăng nhập trên màn hình chính BB10, đó là tin tức tuyệt vời cho bất cứ ai để lại thất vọng bởi các tùy chọn phụ tùng hạn chế trên Android hoặc gạch sống trên Windows Phone.

Đối với những người bạn của những người có thể lo ngại rằng những 'Khung Hoạt động' có thể là cả dữ liệu và chuyên sâu nghiên cứu pin, in Motion bảo đảm với chúng ta rằng đây không phải là trường hợp, với cốt lõi QNX của BlackBerry 10 cung cấp quản lý năng lượng hiệu quả, và các khung tải về số tiền tối thiểu của dữ liệu cần thiết cho họ để cập nhật.

Giao diện

Swiping từ phải sang trái sẽ đưa bạn vào danh sách ứng dụng, với 16 ứng dụng trên màn hình cùng một lúc - nếu bạn có hơn 16 ứng dụng trang bổ sung được thêm vào và có thể được truy cập bởi swiping theo cùng một cách một lần nữa lãnh thổ quen thuộc cho iOS và người dùng Android.

Tại dưới cùng của màn hình và danh sách ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy một thanh shortcut liên kết nhanh đến các ứng dụng điện thoại, tìm kiếm và máy ảnh cho phép bạn nhanh chóng chuyển đến các tính năng thường xuyên được sử dụng.

Có một hình ảnh động mờ dần dễ chịu khi bạn chạm nhẹ giữa các trang, và bạn sẽ thấy trang trước đó của các ứng dụng sẽ mờ nhạt đi bên của màn hình, được thay thế bằng các trang mới.

Ý tưởng đằng sau BB 10 là dòng ... đó là RIM cụm từ được sử dụng không thương tiếc để mô tả các hệ điều hành mới.

Thêm ảnh chụp màn hình của giao diện BlackBerry 10 đã xuất hiện trực tuyến, hiển thị các ứng dụng mạng xã hội chính thức từ tất cả các cầu thủ lớn, cộng với một tính năng điều khiển bằng giọng nói mà có thể sẽ thách thức Siri của Apple và Google Voice trên Android.

Thông báo

Khái niệm toàn bộ lưu lượng thực sự đi vào cuộc sống khi bạn hãy kéo mạnh lên từ dưới cùng của màn hình - điều này giảm thiểu các ứng dụng hiện tại / màn hình mà bạn đang xem và hiển thị các thông báo mới đếm xuống bên phía cánh trái, bao gồm các email mới, BBMs, văn bản và xã hội thông điệp truyền thông.

Nếu bạn tiếp tục trượt bên phải, áp dụng thống nhất Hub 'có thể được xem trước cho phép bạn nhìn trộm' tin nhắn của bạn.

Hoàn thành các slide và bạn sẽ mở trung tâm đầy đủ, nếu không bạn sẽ được trả lại trang mà bạn đã xem trước khi ánh sáng đỏ nhỏ trên thiết bị cầm tay của bạn bắt đầu để flash.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy người vừa nhắn tin cho bạn mà không cần phải đóng cửa các ứng dụng hiện tại của bạn, và biết người đó là cho phép bạn thực hiện một quyết định có hay không để trả lời họ ngay lập tức hoặc tiếp tục với những gì bạn đã làm ban đầu.

BlackBerry Hub

Khi chúng ta nói, chúng tôi có nghĩa là tất cả, là hộp thư đến thống nhất, hoặc "trung tâm" như RIM thích gọi nó là, có thể đối phó với nhiều tài khoản email, tin nhắn văn bản, BBM, lịch sử cuộc gọi, ứng dụng tin nhắn bên thứ ba như Whats ứng dụng và một loạt toàn bộ của các mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và LinkedIn.

Tất nhiên, với nhiều tài khoản để ăn vào điện thoại, phổ biến hơn giữa chúng ta sẽ được nhanh chóng tràn ngập với các thông báo từ các kênh khác nhau, và đây là nơi mà các ý tưởng nhìn trộm làm cho nó dễ dàng để xem khi bạn đã có bất cứ điều gì mới để xem xét.

Để làm cho các hàng tệp tin nhắn dễ dàng hơn để quản lý nơi ngón tay của bạn vào tiêu đề ở góc trái dưới cùng của trung tâm nhắn tin và kéo qua để lộ ra một danh sách của tất cả các tài khoản mà bạn đã liên kết và sau đó chọn một trong những bạn đang quan tâm đến - này sau đó sẽ cư Hub thông báo từ nguồn đó.

Ngoài ra còn có các tùy chọn khác nhau có thể được chọn cho một tin nhắn cụ thể, giữ thông tin liên lạc trong câu hỏi và một cột mỏng của công cụ sẽ xuất hiện ở bên phải để bạn lựa chọn, bao gồm cả trả lời, chuyển tiếp và xóa.

Kéo xuống từ phía trên cùng của trung tâm nhắn tin và Hub sẽ tự động kéo vào các sự kiện lịch của bạn cho ngày hôm đó ở nửa trên của màn hình, cho phép bạn nhanh chóng xem những gì bạn đã có mà không cần phải khởi động các ứng dụng lịch đầy đủ.

Peek


Peek hoạt động tốt hơn khi bạn nhận được đầu của bạn xung quanh tất cả những cử chỉ - tuy nhiên nó có thể chứng minh được quá phức tạp đối với một số người sử dụng, mặc dù RIM sẽ được cung cấp các hướng dẫn bằng video trên BB10 thiết bị cầm tay của nó trong quá trình thiết lập ban đầu giai đoạn khi bạn bật điện thoại cho lần đầu tiên.

Có 'cái nhìn' ý tưởng làm việc theo cách tương tự trong các ứng dụng rất nhiều sẽ giúp bạn làm quen với nó là tốt (mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết như thế nào ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể làm điều tương tự, mặc dù RIM đã cho biết đó là phát triển gần như tất cả các API yêu cầu khi nói đến các nhà phát triển, và họ có thể truy cập vào mã Peek).

Khi bạn nhận được vào một tin nhắn hoặc một cuộc hẹn, bạn có thể xem thêm thông tin về những người liên quan trong một cách mà sẽ là quen thuộc với người dùng BlackBerry PlayBook 2,0, bạn có thể thấy những người bạn biết chung, những thông điệp mà bạn đã trao đổi gần đây cập nhật mạng xã hội.

Đó là một cái nhìn mới cho 'dòng chảy' giữa các ứng dụng khác nhau và các nguồn thông tin rằng BlackBerry đã luôn luôn là tốt, nhưng với một cái nhìn hiện đại tươi trên một màn hình lớn hơn nhiều.

Chế độ cá nhân và công việc

Xuôi xuống trên màn hình chủ hoặc một trang danh sách ứng dụng và bạn sẽ thấy nút cá nhân và công việc, cho phép bạn chuyển đổi giữa hai chế độ BlackBerry Balance.

Cá nhân, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn, gửi bất kỳ email, lưu bất kỳ tập tin và như vậy, làm việc trong một phân vùng đó là mã hóa cho sự riêng tư nhưng không bị khóa bất kỳ cách nào.

Nếu bạn sử dụng BlackBerry của bạn cho công việc mặc dù, bạn cũng sẽ có một phân vùng làm việc đó cũng được mã hóa nhưng hoàn toàn riêng biệt và có thể được khóa nếu đó là những gì công ty muốn.

Kéo xuống trên màn hình, chọn chế độ làm việc và tất cả các ứng dụng cá nhân của bạn biến mất - vì vậy bạn có thể không vô tình sao chép một tập tin làm việc vào tài khoản lưu trữ cá nhân đám mây của bạn.

Công ty của bạn có thể có quyền kiểm soát hoàn toàn của phần này làm việc, cung cấp cho bạn càng nhiều, hoặc là rất ít tự do trong khu vực này như họ thấy phù hợp và tất cả mọi thứ trong chế độ làm việc được bảo đảm toàn bộ, với điều khiển từ xa xóa sạch có sẵn chỉ cần nó trường hợp điện thoại của bạn đi lạc lối.

Tuy nhiên công việc sẽ không thể xem những tập tin mà bạn có trong khu vực cá nhân của bạn khi họ đang quản lý nó, vì phân vùng cá nhân của bạn được mã hóa.

Chọn chế độ làm việc và bạn sẽ được nhắc nhở để nhập mật khẩu trước khi tiếp cận với khu vực được bảo vệ của bạn, có nghĩa là con mắt tò mò sẽ không thể để ăn cắp một cái nhìn tất cả các bí mật công ty của bạn.

Làm việc chế độ vẫn có giao diện người dùng tương tự như được tìm thấy trong chế độ cá nhân, với tất cả các dòng chảy và hiện tại hoạt động nhìn trộm, cho phép bạn thực hiện một số hoạt động, khéo léo, thú vị một tay.

Các ứng dụng khác sử dụng chuyển động swipe xuống theo một cách khác, cho phép chức năng giống như một phím menu - ví dụ các ứng dụng bản đồ cho phép bạn thay đổi các tài khoản hoặc cài đặt bằng một cú bấm ngón tay nhanh chóng.

Cascades - đa nhiệm

Cascades, một hệ thống điều hướng mới bởi RIM đặc biệt là cho BB10, cho phép đa nhiệm nhanh chóng từ trong các ứng dụng.

Ví dụ, chúng tôi đã nhìn thấy trong các ứng dụng nhắn tin - mở một email, nó sẽ hiển thị toàn màn hình, nhưng kéo ngón tay của bạn từ trái sang phải và tin nhắn sẽ trượt với bạn, tiết lộ các hộp thư đến dưới đây.

Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận được một tin nhắn mới ở giữa đọc một email, bạn có thể kiểm tra xem người đó là từ mà không cần phải đóng ứng dụng tương tự như thanh thông báo trên Android và iOS.

Nếu bạn đã mở một tập tin đính kèm từ email, một tài liệu PDF trong trường hợp của demo của chúng tôi, kéo sang một bên để xem thác sẽ hiển thị lớp của ứng dụng xếp chồng lên nhau - một dấu vết giấy tờ trực quan hơn, nếu bạn sẽ.

Nó chắc chắn là một tính năng trực quan mà chúng tôi tìm thấy để làm việc tốt trên các thiết bị cầm tay phát triển nhưng nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào tính năng này được nhúng vào các ứng dụng khác và nếu nó sẽ có cùng một kết quả làm hài lòng.

New App thế giới

BlackBerry App World cũng nhận được một makeover với một thiết kế sạch hơn, trực quan hơn sẵn sàng để hiển thị tất cả các ứng dụng của RIM đang thúc đẩy các nhà phát triển rất khó để thực hiện trong thời gian khởi động.

Cũng như cung cấp các ứng dụng, App World mới cũng sẽ cung cấp âm nhạc và video để mua và tải về cho phép BlackBerry 10 thiết bị cầm tay có cơ hội để cạnh tranh với những cái tên như Google Play , iTunes và App Store của Apple.

Có một phiên bản sperate của BlackBerry AppWorld nơi mà công ty của bạn có thể cung cấp các ứng dụng công việc cụ thể - như một ứng dụng sử dụng chip NFC trong BlackBerry của bạn để mở khóa cửa văn phòng, cũng như khóa các ứng dụng mà họ không cho là thích hợp để sử dụng trong khi tại nơi làm việc.

Bàn phím

BlackBerry điện thoại di động nổi tiếng cho hội đồng thể chất của họ và RIM là muốn mang lại kinh nghiệm này đánh máy điện thoại thông minh màn hình cảm ứng BB10 với cung cấp riêng của mình.

Trực quan bàn phím trông giống như đến việc chào bán chứng khoán Android, nhưng mỗi hàng của các phím tách biệt với một dòng bạc, hoặc 'băn khoăn' - mà là vụ phải phản ánh vào dải kim loại giữa các nút trên phạm vi Bold, chẳng hạn như Bold 9790 và Bold 9900.

Tiếp theo dự đoán từ, tự động chính xác và kiểm tra chính tả tất cả các tính năng phổ biến trên điện thoại thông minh ngày hôm nay và RIM đã dành thời gian phát triển hệ thống riêng của mình để cung cấp một kinh nghiệm đánh máy hiệu quả.

Nó thấy lời đề nghị tiếp theo xuất hiện trên các ký tự từ bắt đầu với, và nếu đó là từ mà bạn muốn sử dụng, bạn chỉ cần kéo mạnh lên trên từ và nó sẽ được thêm vào câu của bạn.

Như với nhiều lễ cúng dường những ngày này, bàn phím sẽ tìm hiểu phong cách của bạn bằng văn bản, có nghĩa là nó sẽ có thể tiếp tục gợi ý tốt hơn càng có nhiều bạn sử dụng điện thoại của bạn.

RIM tính toán rằng người sử dụng nặng một cách nhanh chóng sẽ thấy một cải tiến đáng kể khi họ bắt đầu bằng cách sử dụng bàn phím, như BlackBerry 10 sẽ chỉ mất một vài ngày để tìm hiểu phong cách của họ bằng văn bản.

Một tính năng thú vị khác là bàn phím có thể hỗ trợ lên đến ba ngôn ngữ cùng một lúc, vì vậy nếu bạn đang viết bằng tiếng Anh, nó sẽ cung cấp lên các từ tiếng Anh như những gợi ý, nhưng đột nhiên chuyển sang khai thác ra tiếng Pháp, thậm chí trong cùng một thông điệp, và Ban BB10 có thể phát hiện sự thay đổi trong lưỡi và điều chỉnh các khuyến nghị của mình cho phù hợp - thông minh.

Chúng tôi đã tìm thấy bàn phím là khá chính xác và tương đối khoảng cách đều nhau, nhưng cho những người bạn sử dụng các nút bấm vật lý của một BlackBerry truyền thống, nó sẽ mất một số nhận được sử dụng để.

Máy ảnh

RIM đang thực hiện một bài hát và khiêu vũ về BB ứng dụng máy ảnh của nó 10 là tốt, đặc biệt là tính năng 'Thời gian Shift', cho phép bạn chọn nụ cười hoàn hảo của chủ đề của bạn sau khi chụp ảnh.

Cháy lên các ứng dụng máy ảnh (từ màn hình khóa nếu bạn rất muốn), đó là tương đối nhanh chóng để mở trên thiết bị Dev B Alpha, 'Shift Time chọn chế độ chụp chủ đề của bạn, và các ứng dụng sau đó sẽ tìm kiếm các khuôn mặt trong hình ảnh.

Khi một khuôn mặt được nằm trong một bức ảnh, bạn có thể khai thác nó và nghĩa đen quay trở lại thời gian để tìm thấy những điểm mà tại đó bạn của bạn có đôi mắt mở to và nụ cười hoàn hảo.

Nếu có nhiều người trong tích tắc của bạn, cá nhân bạn có thể điều chỉnh mỗi người, tuy nhiên trong quá trình demo của chúng tôi, chúng tôi tìm thấy 'Shift Time' vật lộn trong điều kiện ánh sáng thấp hơn, đối tượng mặt cần phải được chiếu sáng tốt cho máy ảnh để phát hiện cốc của họ.

'Thời gian phím Shift' đã mất vài giây sau khi bức ảnh đã được thực hiện để phát hiện khuôn mặt và cung cấp cho chúng tôi cơ hội để tinh chỉnh hình ảnh, nhưng này có thể được giảm đến việc nó đang chạy trên một sự phát triển xây dựng các phần mềm BB10, và tốc độ có thể được cải thiện trong sản phẩm cuối cùng.

Tất nhiên, máy ảnh có thể chụp ảnh tiêu chuẩn và ghi lại video cùng với chức năng 'Time Shift', mà chính nó là một chức năng ấn tượng, nhưng chúng ta tự hỏi bao nhiêu chúng tôi thực sự muốn sử dụng nó hàng ngày.

Trình duyệt

Các trình duyệt BlackBerry cũng đã có một làm mới cho BB10, đưa nó phù hợp với phong cách tối giản của các dịch vụ hiện nay trên các thiết bị khác, và vị trí của thanh URL ở dưới cùng của trang là gợi nhớ của Internet Explorer trên Windows Phone.

Mặc dù Adobe đã từ bỏ hỗ trợ và nâng cấp trong tương lai của nền tảng Flash của nó, RIM đã làm cho chắc chắn rằng nó được xây dựng trong hỗ trợ cho các định dạng chết, cho phép bạn truy cập vào tất cả Flash yêu thích của bạn được xây dựng các trang web và video của đàn ông Hàn Quốc nhảy ngựa vô hình.

Có vẻ như là một quan hệ đối tác với một công cụ tìm kiếm cụ thể, cho phép bạn tìm kiếm thông qua thanh URL, cũng như thông tin kéo vào các ứng dụng khác, nhưng RIM hiện không ở vị trí để tiết lộ cho dù họ đã lựa chọn Google, Bing hoặc một cái gì đó một lĩnh vực ít trái nhiều hơn.

Sweep từ trái sang phải trong khi trong trình duyệt và chức năng của các ú đến chơi một lần nữa, lần này hiển thị các tùy chọn trung tâm khác nhau trên internet như Lịch sử, Bookmarks, New Tab và các tab hiện đang mở.

Có là cũng một chế độ đọc được xây dựng vào các trình duyệt mới, có thang máy văn bản bài viết và hình ảnh từ một trang web và hiển thị nó trong một định dạng hơn quản lý và dễ đọc, tước ra quảng cáo ưa thích, thanh menu và lộn xộn bất kỳ khác mà được trong cách thực sự đọc một cái gì đó.

Thử nghiệm so sánh cho thấy trình duyệt web BlackBerry 10 để được nhanh hơn tương đương của nó trên iOS của Apple 6 và phiên bản mới của Windows Phone - chúng tôi sẽ bảo lưu phán quyết thích hợp cho đến khi chúng ta có một chiếc điện thoại cuối cùng trong lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi của chúng tôi, nhưng ít nhất đây là một tích cực dấu hiệu.

Tuổi thọ pin

Như chúng tôi đã đề cập đến một thời gian ngắn trước đó, RIM hứa hẹn rằng BlackBerry 10 sẽ giúp cung cấp thời gian sử dụng pin khá, ngay cả với màn hình cảm ứng lớn và những 'Khung đăng nhập' đáng yêu.

RIM đã thậm chí đi xa để nói rằng của nó 2 BB 10 thiết bị khởi động, 1 đầy đủ-màn hình cảm ứng và các khác thể thao các bàn phím Qwerty nổi tiếng, sẽ cung cấp lên một cuộc sống ngày pin đầy đủ, nhờ rất nhiều công việc khó khăn bởi các đội QNX trên quản lý điện năng trong cốt lõi của nền tảng BlackBerry 10.

Rõ ràng chúng ta không thể đưa điều này yêu cầu bồi thường để thử nghiệm trong tay ngắn gọn của chúng tôi vào xem, nhưng chúng tôi chắc chắn để đẩy BB10 thiết bị mới vào giới hạn của họ khi chúng tôi nhận được các đơn vị xem xét của chúng tôi.

 

Sớm phán quyết

Mặc dù hệ điều hành BlackBerry 10 đang được phát triển, chúng ta phải nói rằng chúng tôi đã rất ấn tượng với giao diện trơn tru và êm dịu như thế nào cảm thấy theo ngón tay ra liền mạch nén xung quanh mà không phiền phức.

BlackBerry đảm bảo với chúng tôi rằng là suôn sẻ kinh nghiệm vẫn sẽ có mặt trong sản phẩm cuối cùng, nhờ sự tích hợp thông minh của hệ thống HTML 5, tối ưu hóa hiệu suất của phần mềm. Chúng tôi chắc chắn hy vọng họ đúng.

Có rất nhiều các tính năng của BB 10 là thú vị - những cử chỉ làm việc rất, rất tốt sau một vài phút, các hệ sinh thái nhắn tin mạnh mẽ là vẫn còn đó và thậm chí cả bàn phím trên màn hình là rất tốt.

Những gì không tấn công bạn về hệ điều hành mới là làm thế nào điện thoại được tích hợp Facebook, Twitter, Email là tất cả có sẵn, kết nối với bạn bè của bạn hoặc dễ dàng để chia sẻ cho cả điện thoại.

Đó là một hệ điều hành phức tạp hơn nhiều hơn so với iOS hay Windows Phone, nhưng chỉ có rất nhiều cách để tái phát minh ra bánh xe điện thoại thông minh, trong trường hợp của BB 10, RIM đã cho quyền lực có thể sử dụng trên các hàng dễ dàng sử dụng các biểu tượng.

Đó là một bước đi táo bạo, và 1 technophiles sẽ yêu. Nếu phần cứng là khá quá, có thể có người hâm mộ đủ BB ra có sẵn sàng để sử dụng nền tảng flicking ngón tay ... nhưng với rất nhiều điều để học hỏi, nó sẽ mất một số sự lấy ra nghiêm trọng và nhanh chóng được người sử dụng để tăng tốc độ.