Người nhái, đội đặc nhiệm "ra quân" rầm rộ để quay phim

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viên


NSƯT - đạo diễn Khương Đức Thuận (áo xanh), cũng là diễn viên chính của phim, trong một cảnh quay trên sông Rạch Chiếc


Hơn 2 tháng ghi hình ở các tỉnh miền Bắc, đoàn phim "Những đứa con của biệt động Sài Gòn" phần 2 (đạo diễn: Đỗ Chí Hướng – NSƯT Khương Đức Thuận) đang thực hiện những đại cảnh cuối tại TPHCM. Đoàn phim đã huy động lực lượng hùng hậu gồm đội đặc nhiệm, người nhái, chó nghiệp vụ thực hiện phân cảnh đột kích sào huyệt bọn buôn ma túy.

Cảnh quay thực hiện vào buổi trưa bên vàm sông Rạch Chiếc, TPHCM. Hàng trăm người gồm ê kíp thực hiện và đội đặc nhiệm, người nhái, chó nghiệp vụ của Bộ Công An cùng “vào cuộc” trong phân cảnh tập kích đột nhập sào huyệt buôn bán ma túy, bằng 2 mũi cả đường thủy lẫn đường bộ.

Tập kích đường bộ chỉ là cảnh các trinh sát đặc nhiệm từ trên xe đổ xuống bí mật vây ráp sào huyệt tội phạm nhưng vẫn phải quay đi quay lại nhiều lần khi đạo diễn-Thượng tá-NSƯT Khương Đức Thuận cùng chỉ huy đội đặc nhiệm yêu cầu không được bỏ qua bất kỳ lỗi sơ suất dù rất nhỏ nhất. Mọi thao tác của đội đặc nhiệm cùng hướng tấn công đều phải đúng chuẩn, tuân theo kỷ cương quân đội. Đây là một trong những đại cảnh rất quan trọng của phim, 11 chú chó nghiệp vụ cũng được huy động tham gia cảnh quay này.

Các trinh sát đội đặc nhiệm diễn cảnh tập kích

Chó nghiệp vụ cũng tham gia đóng phim

Sau đó, cả đoàn tiếp tục lên ca nô vượt sông quay cảnh tập kích đường thủy. Các trinh sát, người nhái đã không quản ngại khó khăn, nhảy xuống nước, giấu mình trong những dề lục bình khá lâu để đoàn phim có được những thướt phim đẹp mắt. Phân cảnh đột nhập bất ngờ vào sào huyệt trùm ma túy diễn ra vào buổi tối nên anh em làm phim, đội đặc nhiệm cũng phải chịu cảnh lênh đênh phía "bên kia sông” đợi hoàn tất cảnh quay.  Đạo diễn Long Vân dù tuổi cao sức yếu vẫn lặn lội ra hiện trường cố vấn.

Diễn viên Ngọc Hùng (đeo kính) trong cuộc tập kích đường thủy

Phút nghỉ ngơi của gương mặt trẻ Thục Châu từng là gương mặt top 10 Hoa hậu Việt Nam

Gương mặt trẻ Thục Châu vào vai nữ trinh sát chính trong phim cho biết các phân cảnh cận cảnh trinh sát tập kích đã được thực hiện trước đó, cả ê kíp thực hiện lẫn diễn viên cũng trầy trật khổ sở vì diễn xuất trong tình huống khẩn trương, trên địa hình phức tạp.

“Để vào vai này, tôi phải tập võ suốt 2 tháng liền, phơi nắng cho da sạm đi, vì trinh sát mà trắng trẻo quá là không được. Đây là lần đầu tiên tôi đóng phim, nên cái gì cũng phải cố gắng hết mình. Ấn tượng hay không là ở vai này!” – Thục Châu chia sẻ.

Người nhái trong cuộc tập kích sào huyệt ông trùm ma túy

Quay phim trên mái hiên

Tại trường quay, nhiều người dân cũng tụ tập khá đông bên vàm sông Rạch Chiếc “mục kích sở thị” đoàn phim “quay vụ Năm Cam”. Khá nhiều người trong số họ đã xem qua phần 1 của bộ phim này và bày tỏ sự mến mộ đối với đoàn làm phim. Phần 2 của bộ phim Những đứa con của biệt động Sài Gòn sẽ được lên sóng vào quý 3-2013.