Hoàng Quyên được cứu, kịch bản Vietnam Idol sẽ lặp lại?

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viên


Hoàng Quyên thể hiện ca khúc "Chuông gió" trong đêm Gala 5


Hoàng Quyên có ít bình chọn nhất và được BGK cứu trong tối 7/12 khiến khán giả nghĩ tới kịch bản lặp lại như với Uyên Linh mùa 2010.

Có thể nói từ đầu chương trình tới giờ, Hoàng Quyên luôn được giám khảo xem như là “mầm mống” của Vietnam Idol 2012 bởi cô không chỉ sở hữu chất giọng khỏe, sáng, kỹ thuật thanh nhạc chắc, mà ở cô còn toát lên sự tự tin, vững vàng cùng bản lĩnh sân khấu tốt. Nhờ những thế mạnh đó, cô sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Hà Nội đã chiếm được nhiều tình cảm trong lòng các thành viên ban giám khảo.

Ở đêm Gala 5 vừa qua, Hoàng Quyên đã lựa chọn “Chuông gió” - ca khúc “hit” của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh gắn liền với tên tuổi ca sỹ Thu Minh để thể hiện. Tuy nhiên, với cách thể hiện của Hoàng Quyên, “Chuông gió” đã trở nên mới lạ hơn, sáng tạo hơn và cô đã thổi vào đó sự trẻ trung, quyến rũ nhưng cũng rất nhẹ nhàng.

Với sự thể hiện đầy thuyết phục, bộ ba giám khảo đã nhận định rằng Hoàng Quyên luôn là thí sinh chững chạc nhất, vững vàng nhất với mọi thể loại âm nhạc và cô đã thành công khi sáng tạo để làm mới hơn ca khúc “Chuông gió” của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh.

Có lẽ, đây là kết quả bất ngờ nhất từ đầu chương trình Vietnam Idol cho đến nay. Một giọng ca tài năng đầy nội lực như Hoàng Quyên, ít ai có thể nghĩ rằng cô lại là thí sinh phải nằm trong top nguy hiểm và xa hơn nữa là phải hát ca khúc sing-off để thuyết phục giám khảo dùng quyền cứu trợ.

Trái với những gì mong đợi, bộ ba giám khảo đã lần lượt nói lời xin lỗi chân thành tới Hoàng Quyên. Đạo diễn Quang Dũng xin lỗi vì đã không nhắn tin bình chọn cho cô, nhạc sỹ Quốc Trung cảm thấy hối tiếc vì đã không làm tốt vai trò của mình để Hoàng Quyên có thể thu hút được khán giả hơn và ca sỹ Mỹ Tâm lại ngỡ ngàng khi Hoàng Quyên rơi vào top nguy hiểm. Kết quả tuần này, một lần nữa lại khiến giám khảo cảm thấy thất vọng với cách nhắn tin bình chọn của khán giả dành cho mỗi thí sinh.

Ba giám khảo đồng ý "cứu" Hoàng Quyên

Thế nhưng, may mắn luôn mỉm cười với cô sinh viên tài năng này. Chưa kịp thể hiện ca khúc sing-off, Hoàng Quyên cũng như các thí sinh khác và khán giả có thể dự đoán được Quyên chưa dừng cuộc chơi, cô vẫn tiếp tục chinh phục đỉnh cao chiến thắng ở những vòng sau đó.

Khán giả đoán được điều này là bởi đạo diễn Quang Dũng nói rằng: “Từ đầu chương trình tới giờ, chưa khi nào Hoàng Quyên hát dở cả. Hôm nay, em không cần hát sing-off, tôi sẽ dành cho em tấm vé vào vòng trong”. Cùng với đó, nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ thêm: “Tôi cũng giống Quang Dũng nhưng tôi muốn em hát để thuyết phục mọi người chứ không phải mình tôi”. Giám khảo Mỹ Tâm cũng đồng tình với quan điểm đó: “Nếu kết quả không xứng đáng thì vị trí cô ngồi cũng chẳng có ý nghĩa gì”.

Hoàng Quyên thể hiện ca khúc sing-off "Mong anh về"

Thể hiện ca khúc “Mong anh về” của nhạc sỹ Dương Cầm, bộ ba giám khảo đã cùng đứng dậy và bước lên sân khấu để cổ vũ cho Hoàng Quyên. Họ cho biết đây là đêm mà Hoàng Quyên đẹp nhất. Quyên đẹp không chỉ ở hình thức mà Quyên còn đẹp mỗi khi cất giọng hát. Nhạc sỹ Quốc Trung nắm tay Hoàng Quyên và công bố kết quả cuối cùng: “Chúng tôi luôn ủng hộ những ca sỹ luôn tìm tòi và sáng tạo cái mới. Chúc mừng Hoàng Quyên”. Việc Hoàng Quyên được BGK cứu đồng nghĩa với việc tuần tới sẽ có 2 thí sinh bị loại và BGK không còn quyền cứu bất kỳ thí sinh nào nữa.

Trước đó, cùng đứng trong top nguy hiểm với Hoàng Quyên còn có Hương Giang và Thảo My. Có thể nói, Hương Giang là thí sinh gây chú ý nhất của mùa giải Vietnam Idol 2012 này, cho nên đã có lượng khán giả ủng hộ khá nhiều. Hương Giang vẫn ung dung được đứng trong top thí sinh an toàn mặc dù giọng hát kém nhất trong Top 6.


Ba thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất: Hoàng Quyên, Hương Giang và Thảo My

Việc Hoàng Quyên - giọng ca khá nhất của Vietnam Idol bị bình chọn thấp nhất và bị loại rồi được cứu làm khán giả thấy...nghi ngờ vì nó giống với kịch bản Vietnam Idol 2010. Nhưng khi ấy, Uyên Linh được cứu nhờ Đăng Khoa xin rút lui chứ không phải do Ban giám khảo.

Lần này, liệu Hoàng Quyên có giống như trường hợp Uyên Linh, nhờ sự "vận động" của BGK ngay sau đó có một “cơn bão” bình chọn và cô đi đến ngôi vị Quán quân một cách hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng? Câu trả lời, với khán giả, có lẽ không quá khó đoán(!)./.