Lộ diện ứng viên "nặng ký" của Vietnam Idol 2012

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viênSở hữu một kỹ thuật thanh nhạc tốt, cộng việc xử lý thông minh trong cách chọn bài, có thể nói Hoàng Quyên hiện là một trong những ứng viên "nặng ký" nhất cho ngôi vị cao nhất cuộc thi Vietnam Idol năm nay.

Là một trong những thí sinh được đánh giá cao trong top thí sinh nữ năm nay, Hoàng Quyên luôn giữ một phong độ ổn định từ đầu cuộc thi đến giờ và trong đêm thi vừa qua, cô gái người dân tộc Tày tiếp tục thể hiện sự quyến rũ trong chất giọng alto của mình.

Hát một bài hát từng được giám khảo Mỹ Tâm trình bày khá thành công - Và em có anh nhưng Quyên đã xử lý khác đi phiên bản gốc bằng việc khai thác những quãng trầm rất sang của mình: “Quyên đã học được rất nhiều từ cách xử lý bài hát của chị Mỹ Tâm nhưng quan trọng nhất là mình phải hát bằng cách hát, bằng tâm hồn của chính mình, lúc đó khán giả mới nhận ra mình là ai”.

Cách chọn bài của ở vòng studio cũng là một trong những thay đổi đáng kể khi Quyến muốn tiếp cận với số đông khán giả hơn thay vì những bài hát “nặng ký” ở những vòng thi trước cũng như khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật trước đây của cô. Bước lên sân khấu Vietnam Idol, cô gái bé nhỏ Hoàng Quyên hoàn toàn biến cả không gian rộng lớn quy vào một điểm: đó chính là giọng hát, thứ duy nhất khiến khán giả quan tâm nhất đến cô trong đêm thi tối qua.