Nghi án dàn dựng kịch bản The Voice: Phương Uyên nhận lỗi

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viên


Cuộc gặp thí sinh vòng Đối đầu The Voice chiều 10/9. Ảnh: Thanh niên


Theo đại diện công ty Cát Tiên Sa, Phương Uyên đã chính thức nhận lỗi trong vụ việc lộ băng ghi âm liên quan đến nghi án dàn xếp kết quả tại The Voice.

Sau khi đoạn clip gây chấn động dư luận tố cáo việc Giám đốc âm nhạc Phương Uyên tự cho mình nắm quyền quyết định việc “người đi, kẻ ở” trong các cuộc đối đầu tại cuộc thi Giọng hát Việt (The Voice), ngay trong sáng qua (10/9), công ty Cát Tiên Sa (đơn vị sản xuất chương trình) đã tổ chức họp kín giữa BTC cuộc thi, nhân vật chính trong đoạn clip, nhạc sĩ Phương Uyên và các HLV về vấn đề này.

Tiếp đó, vào chiều cùng ngày, ban tổ chức cuộc thi đã triệu tập các Huấn luyện viên (HLV) cùng với các thí sinh đã lọt vòng trong đến để họp khẩn cấp.

Được biết, cả hai buổi họp kín này đều nhằm mục đích thống nhất các thông tin đưa ra với báo chí. Theo một đại diện Công ty Cát Tiên Sa (người này đề nghị không nêu tên), sau khi đoạn clip được tung ra rạng sáng 10/9 là ngay lúc đó tất cả ban tổ chức, huấn luyện viên đều mất ngủ và nhanh chóng tổ chức cuộc họp khẩn cấp để tìm ra mấu chốt vấn đề vào sáng sớm hôm qua.

Và trong cuộc họp kín thứ hai diễn ra cùng ngày, Phương Uyên đã lên tiếng nhận lỗi về mình với những gì đã diễn ra. Người này chia sẻ thêm rằng không giận Phương Uyên vì "hơn lúc nào hết tôi hiểu và chứng kiến tất cả những gì Phương Uyên dành cho cuộc thi. Uyên đã đi một đoạn đường dài từ những ngày đầu rèn luyện các em cho đến lúc này".

Phương Uyên đã nhận lỗi

Bên cạnh đó, về thông tin thí sinh H’zina Bya bị ép rời cuộc thi, người đại diện Cát Tiên Sa cho hay H’zina Bya khẳng định nguyên nhân rút lui không phải do bị ép hát tiếng Anh hay bị giám đốc âm nhạc Phương Uyên chèn ép (như dư luận đang đồn đoán) mà là do sức khỏe không cho phép đi đường dài. Cô cũng nhận ra mình không phù hợp với cuộc thi.

Ngoài ra, về các vấn đề khác được đề cập trong clip như: sắp xếp kết quả, ưu ái, chèn ép một số thí sinh, hay mối quan hệ thân thiết với Thiều Bảo Trang, bên Cát Tiên Sa cũng như Phương Uyên đều không đưa ra bất kỳ ý kiến gì.

Đề cập đến cách giải quyết sự cố này để cuộc thi tiếp tục êm đẹp, đại diện Cát Tiên Sa nói: “Chúng tôi vẫn đang họp cùng VTV3 để đưa ra kết luận cuối".

Chiều nay (11/9), BTC Cát Tiên Sa sẽ chính thức tổ chức họp báo để trả lời giới truyền thông về sự việc lần này. Nhạc sĩ Phương Uyên cũng hứa sẽ có mặt trong khi ban tổ chức sẽ xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng liệu cô có giữ cương vị Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt đến chặng đường nữa hay không.

Liên quan đến sự việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận này, một nhân vật cũng được nhắc tới trong clip với hàng loạt các bức email liên quan đến…mưa, thí sinh Đồng Lan cũng đã đã lên tiếng. Đồng Lan nói ngắn gọn: “Tôi giữ im lặng trước mọi vấn đề. Tôi cũng chỉ có thể nói được rằng, thời gian còn dài, đường còn dài, ai tốt sẽ được mọi người ghi nhận. Còn ai đó làm những điều xấu thì ông trời đã có mắt”.

Trong khi đó, H’Zina Bya, người được xem là “nạn nhân” trong nghi án bị Phương Uyên đối xử thiếu công bằng cũng đã đưa ra quan điểm riêng. Theo đó, thí sinh này khẳng định cô không bị ép rời cuộc chơi sớm như các tin đồn đoán và cô có thể hát tiếng Anh "không dở như nhạc sĩ Phương Uyên nghĩ". Cô rút khỏi cuộc chơi do sức khỏe cá nhân không cho phép. "Zina không biết đoạn hội thoại này có đúng là của chị Phương Uyên hay do người khác cắt ghép, dàn dựng để hạ uy tín của chương trình. Nếu như, chỉ nếu thôi, đây đúng là giọng nói của chị ấy thì Zina chỉ cảm thấy buồn, vì có lẽ chị Phương Uyên chưa hiểu rõ lắm về giọng hát của Zina", Zina cho biết.

Hai thí sinh có liên quan đên đoạn clip

Có thể nói, sau những thất vọng của khán giả về chất lượng giảm sút của những tập gần đây, scandal “động trời” này thực sự đã thổi bùng lên sự mất lòng tin của công chúng đối với Giọng hát Việt. Dù BTC có chứng minh được đoạn clip đó là sai sự thật đi chăng nữa thì những ầm ĩ xuất phát từ đoạn clip nhạy cảm trên cũng đã khiến The Voice mất điểm trong mắt công chúng.