Xông vào trường mầm non, bắt trẻ làm con tin

   Chuyên mục: Pháp luật
Thành viên


Lực lượng công an bao vây bên ngoài


Một thanh niên cầm theo hung khí bất ngờ khống chế các em nhỏ ở trường mầm non 10A, phường 10, quận Tân Bình, TP HCM.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 11/10. Vào thời điểm trên một đối tượng chưa xác định đã trà trộn vào trường mầm non 10A, phường 10, quận Tân Bình, Tp HCM gây thương tích và khống chế 1 cô giáo cùng 2 cháu nhỏ trong 1 phòng học.

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, cô giáo bị khống chế tên Vinh là một trong 2 cô phụ trách lớp mầm 1 của trường mầm non này. 2 học sinh lớp này bị bắt cùng cô giáo chưa xác định được danh tính.

Những người chứng kiến sự việc kể lại, 8h sáng nay, nhiều phụ huynh đưa con đến trường đã thấy một đối tượng lạ mặt, khả nghi vòng đi vòng lại trước cổng trường. Người đàn ông này sau đó đã đột nhập vào trường, xông vào phòng cô hiệu trưởng rồi lao vào lớp mầm 1.

Được biết, đối tượng đã làm cô hiệu trưởng bị thương ở tay, 1 cháu nhỏ bị thương ở miệng. Đối tượng “đóng chốt” trong phòng học lớp mầm 1, diện tích khoảng 40m2. Toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ phòng đã bị khóa chốt từ phía trong. Đối tượng vừa đưa ra yêu cầu cung cấp đồ ăn.

Ảnh minh họa

Nhiều phụ huynh và người dân tập trung ngoài cổng trường

Theo bảo vệ của nhà trường khẳng định, đối  tượng không vào trường bằng cổng chính mà leo tường rào, đột nhập vào khuôn viên trường.

Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát đã bao vây hiện trường bàn phương án giải cứu. Khoảng 9h30, công an vào được bên trong, đưa một số học sinh ra ngoài. Đến 10h15, công an đã tiếp cận lớp học và khống chế được tên thanh niên, và đến 10h30, công an đã áp giải được tên thanh niên ra ngoài.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.