Cháu đích tôn đốt 11 người trong họ: Các nạn nhân nguy kịch

   Chuyên mục: Pháp luật
Thành viên


Bà Bền mẹ của Cường đang nguy kịch tại bệnh viện


Sau khi bị đứa cháu đích tôn tưới xăng thiêu cháy, trong số những người được đưa đi cấp cứu, 2 người đã tử vong.

Vụ án mạng kinh hoàng

Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố Phạm Việt Cường (thường trú tại TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi "Giết người".

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 9/9, tại nhà cô ruột của Cường là Phạm Thị Bình (SN 1973, trú tại phường Hùng Vương, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Cường đã tưới xăng thiêu 11 người trong gia đình.

Khi đó, chị Bình cùng 10 thành viên khác trong họ đang họp bàn sau khi vừa đưa mẹ mình là bà Duyên về nơi an nghỉ cuối cùng.

Khi người thân của Cường đang bàn bạc, ngay cạnh bàn thờ bà Duyên, bất ngờ Cường, đứa cháu đích tôn của bà Duyên, xách chiếc can nhựa 5 lít, chứa đầy xăng đi vào.

Hắn đã hắt can xăng vào mọi người, xăng gặp ngọn nến trong phòng nên đã bùng cháy dữ dội khiến 9 trong số 11 người ở đã bị bỏng nặng, trong đó có cả mẹ của Cường là bà Phạm Thị Bền (SN 1956).
 
Sau khi gây án, Cường đã ra đầu thú. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của đứa cháu đích tôn là do Cường có mâu thuẫn với các thành viên trong dòng họ.

Người thân của Cường cho hay, sau khi học xong, Cường về làm việc tại một bệnh viện ở Thanh Hóa. Là cháu đích tôn nhưng hắn không sống ở Phú Thọ mà theo vợ về phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, sinh sống. Khi bà mất, Cường về quê Phú Thọ làm đám tang.
 
Trong đám tang, mâu thuẫn giữa Cường và các thành viên trong họ càng gay gắt hơn. Đỉnh điểm là việc Cường không được tham gia cuộc họp với các thành viên trong gia đình để bàn bạc việc lo hậu tang lễ cho bà nội. Vì thế mà hắn đã gây án.
 
Nỗi ám ảnh
 
Chiều 14/9, các bác sỹ Viện Bỏng Quốc gia cho hay, vào 3h ngày 10/9, những nạn nhân được đưa đến viện trong tình trạng, người bỏng nhẹ nhất là 35 %, nặng nhất là 90 %. Các nạn nhân bị bỏng hô hấp nên rất nguy kịch, đa phần đều phải thở bằng máy.
 
Dù các bác sỹ đã gắng cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng, đến sáng 13/9, bà Phạm Thị Hiền (SN 1962) đã tử vong. Đến sáng ngày 14/9, thêm nạn nhân Đào Đức Hy (SN 1962) tử vong.
 
Những bệnh nhân còn lại, trong đó có mẹ của Cường là bà  Phạm Thị Bền đều trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng dè dặt do khi nhập viện, các bệnh nhân đều bỏng sốc nặng, bỏng hô hấp.
 
Có mặt tại bệnh viện để chăm sóc những người thân, bà P. mang gương mặt thất thần, chỉ còn như cái xác vô hồn. Có lẽ tai họa vẫn còn ám ảnh bà.

Dường như nước mắt người phụ nữ bất hạnh này cũng đã cạn khô khi vừa phải khóc mẹ, giờ tai họa lại ập đến với gia đình khiến 2 người thân của bà vừa tử vong, những người khác đang thập tử nhất sinh.
 
Bà P. là người chứng kiến sự việc xảy ra, bà kể lại trong xót xa: “Khi tôi đến trụ sở công an, Cường nhìn thấy tôi nó còn lạnh lùng buông lời: “Chưa chết à?”.

Đứa cháu vốn có mâu thuẫn với gia đình, nhưng bà P. không ngờ Cường lại có hành động độc ác đến vậy.
 
Theo lời bà P., trước đó Cường không có biểu hiện gì. Chỉ trước khi hạ huyệt, Cường có phản đối vì cho rằng “giờ không đẹp”. Mọi người trong nhà phải mất công thuyết phục nhiều, đứa cháu đích tôn mới đồng ý cho hạ huyết.
 
Bị gia đình thuyết phục, Cường bực bội nói: “Sau này có chuyện gì không hay xảy ra thì mọi người tự chịu trách nhiệm”.
 
Hôm xảy ra vụ án, là sau khi đã xong xuôi lễ ba ngày cho mẹ bà Duyên. Bà P. cùng cả gia đình ngồi quây tròn lại họp “hậu sự” ngay cạnh bàn thờ người đã khuất. Khi đó, Cường đi vào nhà gọi mẹ về. Bà Bền không về mà còn mắng, đuổi Cường về. Sau đó cường đã đi mua xăng về tưới đốt mọi người.

Ngay sau đó các nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Vì bà P. một mình ngồi phía ngoài cửa nên không bị thương, những người còn lại trong gia đình, ngồi quây vòng tròn trước bàn thờ bà Duyên đã trở thành nạn nhân của đứa cháu đích tôn.
Nỗi đau quá lớn, bà P. đang phải oằn mình chăm sóc những người thân trong gia đình, trong khi những người còn lại đang phải lo hậu sự cùng lúc cho 2 người mới mất. Những nạn nhân còn lại của Cường, giờ sự sống cũng đang rất mong manh./.