Nữ “giám đốc” lừa đảo lãnh án

   Chuyên mục: Pháp luật
Thành viên


Dẫn giải Nguyễn Thị Thủy Tiên về trại giam


Ngày 27-7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1980, ngụ quận 10) 5 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thủy Tiên là Giám đốc Công ty thiết kế quảng cáo Ngày Mới. Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động, Tiên kinh doanh bị thua lỗ nên vay mượn tiền nhiều người nhưng không có khả năng thanh toán. Do đó, Tiên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số công ty mua bán máy vi tính, máy in, máy chụp ảnh và các công ty quảng cáo để có tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Tiên đã sử dụng nhiều thủ đoạn như: thuê nhiều địa điểm làm nơi giao dịch, sử dụng tên giả, giả mạo nhân viên các công ty có uy tín trên thị trường rồi gọi điện thoại, gửi mail hoặc fax đến các công ty kinh doanh các mặt hàng trên đặt mua các loại hàng hóa và thỏa thuận thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Trong 9 lần thực hiện hành vi lừa đảo, có 5 lần Tiên  đến ngân hàng gởi số tiền chuyển khoản bằng số lẻ của tổng số tiền mua hàng rồi tự điền khống thêm số tiền phía trước để bằng tổng số tiền mua hàng. Bốn lần còn lại, bị cáo đến ngân hàng xin các biểu mẫu chuyển tiền rồi tự điền vào, sau đó fax qua cho các công ty bán hàng để nhận hàng.

Sau khi nhận được hàng, Tiên đem bán cho cửa hàng mua bán máy vi tính của anh Nguyễn Quốc Dũng (phường 6, quận Tân Bình). Tuy nhiên, anh Dũng không biết các máy tính, máy ảnh nói trên là do Tiên lừa đảo nên không bị xử lý hình sự.

Trong thời gian từ ngày 7-4-2010 đến 28-5-2010, Tiên đã chiếm đoạt tổng cộng 37 máy vi tính xách tay các loại, 4 máy ảnh kỹ thuật số, máy in... của 9 công ty đem bán được gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, Tiên còn khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số doanh nghiệp với số tiền lên đến 4 tỉ đồng nhưng chưa đủ chứng cứ để xử lý.