Điểm mặt những chung cư có mức phí dịch vụ đắt nhất Hà Nội

   Chuyên mục: Thông tin dự án
Thành viên


Ảnh minh họa. nguồn internet


Các khu chung cư có giá dịch vụ đắt nhất Hà Nội hiện nay, cao gấp nhiều lần các khu khác đều thuộc những khu cao cấp như Indochina Plaza, Ciputra, Keangnam, The Manor,...

Tranh chấp xảy ra ở các khu chung cư hiện nay phần lớn đều xuất phát từ phí dịch vụ quản lý, phần diện tích sở hữu chung và riêng. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên phần lớn do chủ dự án không công khai, minh mạch ngân sách thu, thi, còn mật mờ về tài chính.

Đã có nhiều vụ tranh chấp xảy ra trong suốt thời gian qua như tại The Manor, Keangnam, Golden Westlake, 96 Định Công, 88 Láng Hạ, 57 Láng Hạ,…Giá dịch vụ quản lý chung cư hiện nay ở mỗi tòa nhà, khu chung cư là khác nhau tùy vào loại chung cư là cao cấp hay bình dân.

Do tính chất dịch vụ ở các tòa nhà là rất đa dạng về tần suất cũng như chất lượng, nhu cầu vì vậy giá dịch vụ quản lý cũng rất khác nhau. Xin được giới thiệu giá dịch vụ quản lý một số dự án chung cư từ cao cấp đến trung cấp và bình dân được cung cấp bởi chủ dự án như sau:

Chung cư cao cấp

Dự án Indochina Plaza Hanoi: Có thể nói đây là dự án có mức phí dịch vụ cao nhất hiện nay trên địa bàn thành phố. Đơn vị quản lý hiện nay là CBRE Việt Nam, theo công bố của đơn vị quản lý, giá dịch vụ quản lý tại IPH vào khoảng 17.000 đồng/m2 (chưa VAT).

Keangnam Landmark Tower: Khởi đầu chung cư Keangnam có giá dịch vụ quản lý khu căn hộ là 17.130 đồng/m2. Sau nhiều lần đấu tranh của cư dân, đến nay mức phí này được hạ xuống còn 15.085 đồng/m2.

Mandarin Garden: Mặc dù chưa được bàn giao căn hộ, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến chủ đầu tư bắt đầu bàn giao vào tháng 9/2013, nhưng phí dịch vụ quản lý của Mandarin Garden đã được chủ đầu tư công khai ngay khi ký Hợp đồng mua bán với mức giá 10.000 đồng/m2.

Khu đô thị Ciputra: Theo ông Michael Smith, Tổng điều hành công sản khu đô thị Ciputra, tính đầy đủ mức phí quản lý chung cư là 12.500 đồng/m2, nhưng chủ dự án hỗ trợ một phần nên cư dân chỉ phải nộp 7000-8000 đồng/m2, biệt thự khoảng 4.000 đồng đến 5.000 đồng/m2.

Chung cư 170 Đê La Thành: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý tòa nhà. Hiện giá dịch vụ của tòa nhà là 6000 đồng/m2. Theo đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Quốc Hiệp thì giá dịch vụ năm 2013 sẽ giảm xuống 5000 đồng/m2.

Giá dịch vụ quản lý chung cư của Vinaconex

Hiện Vinaconex đang thực hiện quản lý và vận hành khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính với tổng số 2369 căn hộ của 15 tòa nhà, 196 lô biệt thự. Dự án N05 với 748 căn hộ.

Từ năm 2003 đến 2006, mức phí dịch vụ áp dụng tại khu đô thị Trung hòa Nhân chính là 30.000 đồng/hộ/tháng. Từ tháng 6/2006 đến tháng 3/2011 đơn vị quản lý đề xuất tăng từ 30.000 đồng/hộ lên 100.000 đồng/hộ nhưng Ban quản trị tại thời điểm đó không đồng ý, và giữ nguyên mức 30.000 đồng/hộ, đồng thời chỉ chấp thuận mức tăng lên 280.000 đồng/hộ (áp dụng cho các hộ kinh doanh cho thuê làm công ty, văn phòng,…).

Từ tháng 4/2011 đến nay, phí quản lý chung cư tại Trung Hòa Nhân Chính được điều chỉnh tăng lên 90.000 – 100.000 đồng/hộ/tháng tùy vào từng tòa nhà. Hiện Vinaconex đang thực hiện tính toán thu chi năm 2012 và phương án điều chỉnh giá áp dụng cho năm 2013 để thương thảo, thống nhất với Ban quản trị.

+ Đối với khu hỗn hợp N05 mới đi vào hoạt động, Vinaconex áp dụng 3 loại phí dịch vụ áp dụng cho từng mục đích sử dụng căn hộ trong khu tổ hợp này. Theo đó, mức phí 200.000 đồng/căn hộ/tháng áp dụng cho hộ dân, 840.000 đồng/căn hộ/tháng áp dụng cho người nước ngoài thuê ở, và 1.500.000 đồng/căn hộ/tháng áp dụng làm văn phòng.

Các khu chung cư của HUD

HUD hiện cũng là đơn vị chủ lực phát triển nhà ở trên khắp cả nước với nhiều khu đô thị lớn. Theo ông Nguyễn Văn Bách, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) cho hay, trước đây HUD thu giá dịch vụ tại các khu chung cư tính theo căn hộ, khoảng 90.000 đồng/hộ/tháng.

Tuy nhiên, hiện nay HUD chuyển sang thu phí dịch vụ tính trên m2 diện tích với giá 1.500 đồng mỗi m2, nhưng tại nhiều nơi như Mỹ Đình, Văn Qán, Linh Đàm, người dân vẫn chê đắt và có khiếu nại, khiếu kiện thường xuyên.

Công ty Cổ phần HUD3 hiện đang là chủ dự án Happ House Garden tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, HN với tổng số 480 căn hộ. Hiện HUD3 áp dụng giá dịch vụ quản lý các khu chung cư chia thành 2 loại, loại không thang máy là 700 đồng/m2 và loại chung cư có thang máy là 900 đồng/m2. Tuy nhiên, theo HUD3 mức phí này không thể đáp ứng được để duy trì công tác quản lý ở thời điểm hiện tại.

Tranh chấp về phí dịch vụ chung cư đang làm đau đầu các chủ dự án, cư dân cho đến cơ quan quản lý. Rất nhiều vụ việc khiếu kiện, khiếu nại đã xảy ra. Hiện Sở Xây dựng HN đang tiến hành xây dựng khung giá dịch vụ để trình Thành phố ban hành. Theo đó:

+ Chung cư không thang máy: từ 450 đồng đến 4.500 đồng/m2

+ Chung cư có thang máy: từ 850 đồng đến 12.500 đồng/m2

Theo Sở Xây dựng, việc áp dụng giá trần 4000 đồng/m2 như trước là “cứng”, chưa phù hợp với thực tiễn. Với khung giá này (khoảng rộng) sẽ dễ dàng hơn trong việc xem xét, quyết định áp dụng.TP.HCM: Ngóng các thương vụ M&A bất động sản lớn trong năm 2017
Nắm bắt thời điểm bùng nổ của thị trường BĐS, ngay từ năm 2013 làn sóng M&A đã diễn ra mạnh mẽ trên thị trường BĐS. ...
Đất Xanh Hoàn Cầu mở bán dự án đột phá về giá tại Nha Trang
Theo nguồn tin từ Công ty CP Đầu Tư và Phát triển Đất Xanh Hoàn Cầu, trong thời gian tới, công ty sẽ công bố mở ...
Cần quyết liệt gỡ vướng cho nhà ở xã hội
Ban chỉ đạo Trung ương họp về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản. Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung ...
Chủ dự án Văn Phú dùng
Khách hàng bức xúc khi xuất hiện "thỏa thuận bảo lãnh thực hiện hợp đồng" với điều khoản "tự nguyện" gửi cho chủ đầu tư giữ ...
Kết nối không gian bằng chi tiết
Không gian rất mở với góc nhìn từ phòng khách, điểm nhấn là phần kệ rời thiết kế lệch tạo bố cục chặt chẽ cho phòng ...
Trồng cây cảnh trong nhà theo phong thủy
Những chậu cây nhỏ được trồng trong nhà vừa có tác dụng làm điểm nhấn cho kiến trúc ngôi nhà bạn vừa mang đến không khí ...
Kiêng cữ hợp lý
Dù nội thất theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì vẫn cần giữ gìn những khoảng thoáng đãng, bài trí đồ đạc có chọn ...
Việt Nam sẽ làm quen với kính giảm tiếng ồn trên xa lộ
Mới đây, các xa lộ Nhật Bản vừa được lắp đặt các tấm kính cường lực nhằm làm giảm tiếng ồn nhờ vào công nghệ tiên ...

Tin Videos

Loading the player ...
.
Nhà đẹp - Beautiful Home